Back To Top

Banner top

thúc đẩy sự nghiệp

Thúc đẩy sự nghiệp là mong muốn của bất cứ ai trong chúng ta. Gặt hái những thành công trong công việc, tuy nhiên đôi khi chúng ta có thể gặp phải những rắc rối khiến cho công việc bị đình trệ. Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn thúc đẩy sự nghiệp một cách dễ dàng hơn

 

 

 

 

 

 

Các bước để thúc đẩy và phát triển sự nghiệp

1. Xác định mục tiêu, chiến lược

Để đi nhanh và đi xa, đầu tiên bạn cần phải xác định bản thân đang tìm kiếm điều gì. Hãy xây dựng một chiến lược sự nghiệp dài hạn, hay ít nhất là vị trí bạn muốn đạt được: Bạn muốn tăng lương bao nhiêu, lên vị trí nào hoặc muốn được học thêm và phát triển về lĩnh vực gì? Một khi có sự rõ ràng về hướng đi thì bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và đi rất nhanh.

2. Đặt ra những mốc thời gian cụ thể

Ngoài việc thiết lập mục tiêu rõ ràng, bạn cần đảm bảo phải có các mốc thời gian cụ thể để hoàn thành mục tiêu. Điều này sẽ giúp bạn xác định một lần nữa việc nào nên ưu tiên, tăng sự tập trung, tránh trường hợp rơi vào tình trạng bị choáng ngợp với khối lượng công việc

3. Học từ người khác

Quan sát, ghi chép từ những người đang làm ở vị trí mà bạn ngưỡng mộ sẽ giúp bạn phần nào đoán định được bạn cần bao nhiêu thời gian, công sức để đạt được như họ trong tương lai. Ngoài ra, nếu có thể, hãy tìm cho mình một người cố vấn để được chỉ dẫn, truyền cảm hứng

4. Hướng tới khách hàng

Dù bạn làm ở vị trí nào và khách hàng là ai, hãy luôn quan tâm tới nhu cầu và mong muốn của họ. Trong mọi quyết định và công việc của mình, bạn nên lấy tiếng nói của khách hàng làm trung tâm bởi suy cho cùng, bạn chỉ thành công trong công việc khi mang lại những sản phẩm, dịch vụ hoàn hảo cho khách hàng và nhận được sự tán dương của họ.

 5. Tìm hiểu những công cụ mới

Kiến thức là sức mạnh. Khi bạn còn trẻ, chưa có nhiều tiền thì điều bạn có là khả năng tiếp thu những cái mới. Vì vậy, đừng lười hay ngại việc học hỏi. Học cách đầu tư, cách tiết kiệm, kiến thức chuyên môn, những công cụ mới trong môi trường làm việc. Việc này có thể tốn thời gian, nhưng đó là cách đầu tư thông minh và bạn chắc chắn sẽ cần đến những kiến thức đó sau này.

6. Trau dồi kỹ năng, phát triển bản thân

Mong muốn là một chuyện nhưng hành động lại là chuyện khác,  mục tiêu chỉ là điều kiện cần, việc làm của bạn mới là nhân tố quyết định thành công. Bạn cần xác định các kĩ năng cần thiết đối công việc đang làm. Hãy dành thời gian học qua sách vở, báo chí và Internet… bạn cũng có thể tham gia một khóa học về chuyên ngành để trang bị thêm kiến thức hay tìm đến những buổi thuyết trình để học hỏi kinh nghiệm của những người đã thành công. Bằng cách này bạn sẽ có cái nhìn rộng hơn, linh hoạt hơn mỗi khi đóng góp ý kiến, giải quyết vấn đề. Nếu bạn có năng lực, long say mê công việc thực sự, cơ hội chắc chắn sẽ tìm đến với bạn.

 7. Nhận vai trò lãnh đạo

Đừng ngại nhận vai trò lãnh đạo mỗi khi có cơ hội. Quyết đoán, chủ động sẽ cho cấp trên thấy bạn đang sẵn sàng để đón nhận nhiều hơn, cả về thách thức lẫn cơ hội. Ngoài ra, khối lượng công việc nhiều hơn sẽ dạy bạn cách làm thế nào để quản lý thời gian hiệu quả.

8. Tìm một người cố vấn đáng tin cậy

Một người cố vấn tốt sẽ biết cách khích lệ và khơi dậy niềm đam mê công việc ở bạn. Đồng thời cũng sẽ thẳng thắn chỉ ra những khuyết điểm và cho bạn những lời khuyên sáng suốt. Bạn nên biết “chọn bạn mà chơi”, với những người chăm chỉ, chịu khó, bạn không chỉ có thể chia sẻ mục tiêu dài hạn mà còn có thể học hỏi nhiều điều quý giá từ họ

 9. Duy trì sự tự tin và trách nhiệm

Điều cuối cùng nhưng cần thiết là bạn nên duy trì sự tự tin vào khả năng của bản thân. Thực hiện kiểm tra, tổng kết hàng tháng để chắc chắn rằng bạn đã hoàn thành mục tiêu và không đi chệch đường ray.

 10. Không ngừng mở rộng , tạo dựng mối quan hệ tốt

Hãy tích cực gia tăng các mối quan hệ chuyên nghiệp bằng cách tham gia hiệp hội nghề nghiệp, tổ chức từ thiện, hoạt động chuyên môn… Bạn sẽ mở rộng danh tiếng nghề nghiệp và tiếp cận với nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp hơn.

Liên hệ VNNP EDU