Back To Top

Banner top

Bí quyết tập trung trong công việcTập trung để hoàn thành công việc và học tập là một điều thực sự khó khăn, đây có lẽ là vấn đề phải đối mặt của nhiều người trong cuộc sống. Làm thế nào để có được sự tập trung nhất định để mang lại hiệu quả tốt nhất. Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

1. Chia nhỏ mọi việc

Nghiên cứu khoa học chứng minh rằng não bộ chúng ta chỉ có thể tập trung vào một số lượng giới hạn các thông tin trong một thời gian nhất định. Vì vậy bạn  nên chia nhỏ khối lượng công việc mình cần hoàn thành ra. Một công việc lớn được chia nhỏ sẽ đánh lừa não bộ, mang lại cảm giác có rất nhiều việc để làm và chúng ta sẽ không còn bình chân trì hoãn “để mai” nữa. Ngoài ra, việc chúng ta chia nhỏ công việc sẽ giúp giảm bớt sự căng thẳng, đồng thời tạo hứng thú và niềm vui khi vượt được qua những mốc đánh dấu nho nhỏ mà đã tự vạch ra.

2. Thưởng “nóng” cho bản thân

Mọi người chỉ có thể tập trung cao độ để hoàn thành công việc trong một khoảng thời gian nhất định, vì vậy, sau khi đã hoàn thành công việc đặt ra, bạn có thể thưởng nóng cho mình một chút thời gian cập nhật thông tin hay ngồi xem một điều gì đó thú vị, tuy nhiên không nên dành quá nhiều thời gian cho chúng, đặc biệt là khi công việc còn ngổn ngang. Hãy kiên trì với chính mình.

3. Quyết tâm

Khi tập trung giải quyết công việc, bạn nên ofline/invisible trên facebook, Skype… để hạn chế sự tương tác của mọi người. Có thể bạn sẽ bị đánh giá là kiêu chảnh hay lạnh lùng, nhưng cũng đừng quá vì thế mà lo lắng. Hãy tập trung cho công việc, vì dù sao thì chúng ta cũng không thể hài lòng tất cả mọi người.

4. Nghe nhạc bằng tai nghe

Thỉnh thoảng, việc người ngồi bên cạnh nói chuyện, tiếng mọi người cười nói xung quanh kích thích trí tò mò của bạn, bạn sẽ lập tức bị mất tập trung vì những lý do khách quan đó. Vì vậy, lời khuyên dành cho bạn là hãy đeo tai nghe và nghe một thể loại nhạc mà bạn thích, việc đeo tai nghe và bật một thể loại nhạc nào đó có thể giúp bạn tập trung. Thể loại nhạc Baroque là nhạc được khuyên nghe để giúp tập trung tốt hơn.

5. Đam mê của bạn là gì?

Nếu có thể, hãy không ngừng cố gắng lựa chọn thực hiện công việc mà mình yêu thích. Khi bạn làm những gì bạn thích, sẽ không cần bất cứ bí quyết nào cho sự tập trung, hãy lựa chọn những gì bạn thích, bạn muốn làm và bạn mơ ước. Tất cả chúng ta chỉ có thế phát huy 100% khả năng bản thân và tập trung cao độ khi biết đam mê của mình là gì. Vì vậy hãy sớm tìm ra niềm đam mê của mình và gắn bó với chúng.

Chúc các bạn thành công!

Liên hệ VNNP EDU