Back To Top

Banner top

sinh vien moi ra truongLời khuyên dành cho sinh viên mới ra trường khi đi xin việc

Tuổi trẻ chính là quãng thời gian khiến chúng ta cảm thấy bối rối và lúng túng trước mọi việc nhiều nhất. Có lẽ trạng thái tâm lý này xuất hiện là do khát vọng được học hỏi, trải nghiệm của chúng ta đã trở nên mạnh mẽ hơn bất kỳ lúc nào. 

Xem tiếp...

download 1Đối với sinh viên, trình độ kiến thức là điều kiện cần nhưng chưa đủ. Ngoài kiến thức trên nhà trường, sinh viên cần phải nâng cao kĩ năng sống (kĩ năng mềm) của bản thân, đây là điều kiện cần nhưng lại đang rất thiếu đối với sinh viên hiện nay.

Xem tiếp...

ky nang mem Kỹ năng mềm là gì?

Kỹ năng mềm (soft skills) là thuật ngữ dùng để chỉ các kỷ năng quan trọng trong cuộc sống con người như: kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, làm việc theo nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, sáng tạo và đổi mới….

Xem tiếp...

chuan bi hanh trang phong vanBạn mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm đi xin việc?

Bạn loay hoay không biết phải trang bị gì cho bản thân?

Bạn loay hoay với những câu hỏi của nhà tuyển dụng khó tính?

Phải làm gì bây giờ?

Dù bất kỳ công việc nào cũng đòi hỏi các ứng viên về mặt chuyên môn và kỹ năng. Nhưng một yếu tố cũng vô cùng quan trọng quyết định bạn thực sự ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng đó là yếu tố tâm lý. Bạn đến với 1 tâm lý thoải mái, tự tin, tràn đầy năng lượng bạn sẽ chiếm ưu thế hơn so với ứng viên khác.

Xem tiếp...

sinh vien that nghiep khi tot nghiepSinh viên ra trường bị thụ động trong tìm việc hiện nay, là vấn đề tuy không mới nhưng vẫn còn tính thời sự.Tình trạng thiếu việc làm  và cử nhân thất  nghiệp ngày càng  ra tăng, trong khi đó nhu cầu việc làm ngày càng khan hiếm do việc làm tăng không kịp số người tìm việc. Mặc dù kinh tế có ấm lên và dự báo sẽ tăng trưởng lạc quan trong những năm tiếp theo  nhưng tình trạng thất nghiệp và giải quyết việc làm chưa đồng hành tương ứng, thậm chí còn bi quan hơn nhiều.

Xem tiếp...

thay doi suy nghi thay doi ban thanThay đổi suy nghĩ để phát triển bản thân - nếu như bạn đang lo lắng về tình trạng hiện tại: hết động lực, mất niềm tin, lặp đi lặp lại những việc làm hằng ngày, cuộc sống thiếu niềm vui và chẳng có gì mới mẻ… thì những dòng tôi sắp chia sẻ hy vọng nó sẽ giúp ích được cho bạn.

Xem tiếp...

Chuẩn bị hành trang cho công việc

Bạn đang là sinh viên và chuẩn bị ra trường nhưng chưa rõ mình phải làm gì? Bạn đang có công việc nhưng cảm thấy chán nản, càng đi làm càng cảm thấy công việc ấy không phù hợp và muốn chuyển sang công việc khác. Cho dù là bắt đầu công việc mới hay chuyển sang ngành khác thì bạn cũng phải chuẩn bị kỹ càng vì nếu không sẽ làm lãng phí thời gian một cách vô ích mà không đạt được gì.

Xem tiếp...

kỹ năng dành cho sinh viên mới ra trường

Trải qua 4 năm trên giảng đường là đến thời gian các bạn sinh viên chuẩn bị đi xin việc. Người thì xin được việc ngay, người thì rải không biết bao nhiêu hồ sơ nhưng vẫn chưa có việc. Thực trạng, số lượng sinh viên được đào tạo thất nghiệp cao khiến người ta hay nói là lễ tốt nghiệp là lễ thất nghiệp. Vậy các bạn sinh viên nên có chuẩn bị gì để mang theo người khi sắp bước vào trường đời.

Xem tiếp...

Liên hệ VNNP EDU