Back To Top

Banner top

Sales Team5 bí quyết bỏ túi để xin việc hiệu quả

Khi đi xin việc bạn cần chú ý phải có những bí quyết để thực hiện cuộc phỏng vấn thật hiệu quả nhé!

1. Hãy thử tìm cơ hội ở một vùng đất mới

Thật là khó khăn để bạn có thể đi đến quyết định này - tuy nhiên hãy suy nghĩ ít nhiều về nó. Nếu như ở thành phố mà bạn đang sống có quá ít cơ hội thì hãy thử nghĩ xem bắt đầu với một vùng đất mới có nhiều cơ hội hơn. Sự thật là với cùng một loại bằng cấp, với chỗ này có thể khó kiếm được một công việc như ý, nhưng với nơi khác với nền kinh tế phát triển hơn, năng động hơn lại có vô vàn cơ hội đang chờ đợi bạn. Vì thế hãy cho mình những cơ hội mới để có thể phát triển bản thân nhiều hơn bạn nhé!

2. Hãy thử một công việc bán thời gian trước khi có việc chính thức

Tất nhiên khi bắt tay vào tìm kiếm việc làm ai cũng mong mình tìm kiếm được một công việc ổn định, như ý ngay từ đầu. Tuy nhiên sẽ rất khó khăn nếu bạn là một sinh viên mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm. Những công việc bán thời gian chưa chắc đã tốt đâu bởi thông qua đó bạn có thể học được nhiều kinh nghiệm cũng như biết đâu đó bạn có cơ hội phát triển với nó.

3. Hãy xem lại những công ty bạn đã từng dự tuyển

Bạn có thể sẽ ngần ngại tiếp cận với những công ty bạn đã từng nộp hồ sơ, bạn ngại liên hệ lại với những người bạn đã từng liên lạc, bạn chán ghét phải chờ đợi trong dai dẳng…Tuy nhiên từ bỏ là một biện pháp không được khuyến khích. Tích cực liên lạc với những chỗ đã từng nộp hồ sơ là cách cho họ thấy rằng bạn vẫn đang mong muốn làm công việc đó và chờ đợi hồi âm từ phía họ. Biết đâu đó khi bạn liên hệ lại và ứng tuyển lại một lần nữa bạn sẽ có kinh nghiệm hơn và vượt qua được các vòng phỏng vấn một cách dễ dàng.

4. Hãy nhìn nhận và thừa nhận những thiếu sót của bản thân

Bạn rất tự tin với những công cụ xin việc hiện đang có trong tay mình: một CV được chăm chút hoàn hảo, một thư xin việc rõ ràng, mạch lạc. Bạn đã được gọi đi phỏng vấn ở rất nhiều công ty, nhưng kết quả đều bặt vô âm tín. Giờ là lúc bạn phải nhìn nhận nghiêm túc những thiếu sót của mình. Hãy phân tích thật kỹ tại sao bạn lại thất bại? Do bạn mặc trang phục chưa đúng hay do bạn chưa chú ý đến các kỹ năng... tất cả đều có nguyên nhân nên hãy nhìn nhận một cách thẳng thắn nhé!

5. Thay vì thiết lập mạng lưới tìm việc với bạn bè và những người thân trong gia đình, hãy mở rộng các mối quan hệ

Mọi người đều biết một sự thật là con đường tìm việc tốt nhất là thông qua bạn bè và những người thân trong gia đình. Nhà tuyển dụng có vẻ thích tập trung sự chú ý vào những CV mà họ tin tưởng hơn là hàng trăm ngàn ứng viên họ không hề quen biết trước. Nếu bạn đã khai thác các mối quan hệ bạn bè và người thân nhưng cơ hội mở ra cho bạn không nhiều. Đây là thời gian bạn cần nghĩ tới việc mở rộng mạng lưới của mình. Hãy hỏi thông tin từ những đồng nghiệp cũ, thầy giáo cũ, thành viên trong các câu lạc bộ bạn đang tham gia... Tận dụng các mối quan hệ ngay cả trên facebook và các mạng xã hội khác để mở rộng các cơ hội cho mình.

Chúc bạn thành công!

Liên hệ VNNP EDU