Back To Top

Banner top

ky nang khong the thieu nhan su 11. Môi trường bên trong

- Mục tiêu của doanh nghiệp ảnh hưởng đến các hoạt động quản lý bao gồm quản lý nhân sự. Đây là một yếu tố thuộc môi trường bên trong của doanh nghiệp, ảnh hưởng tới các bộ phận chuyên môn khác nhau và cụ thể là bộ phận quản trị nhân sự..

Xem tiếp...

khoa hoc giam doc nhan su1. Khung cảnh kinh tế

Tình hình kinh tế và thời cơ kinh doanh ảnh hưởng lớn đến quản lý nhân sự. Khi có biến động về kinh tế thì doanh nghiệp phải biết điều chỉnh các hoạt động để có thể thích nghi và phát triển tốt. Cần duy trì lực lượng lao động có kỹ năng cao để khi có cơ hội mới sẽ sẵn sàng tiếp tục mở rộng kinh doanh.

Xem tiếp...

3034922 Fotolia 32038503 XSBí quyết quản lý nhân viên giỏi

Là một chủ doanh nghiệp bạn luôn thích có những nhân viên giỏi dưới quyền. Bởi họ sẽ mang lại cho bạn cảm giác yên tâm với nghiệp vụ giỏi, có sự cống hiến cho công ty. Tuy nhiên bạn cần phải biết quản lý với nhân viên giỏi đấy nhé nếu không muốn họ rời bỏ bạn!

Xem tiếp...

banner3Một doanh nghiệp thành công là khi biết phát huy tối đa khả năng của nhân viên vào sự phát triển của tổ chức. Một nhà quản lý xuất sắc là khi biết tạo điều kiện cho nhân viên của mình phát huy hết toàn bộ năng lực của mình.

Xem tiếp...

employee perf 1Trong tất cả các kỹ năng quản lý thì đánh giá nhân viên là một trong những kỹ năng khó nhất, nghệ thuật dùng người từ ngàn xưa đã là một trong những phương châm của những nhà chiến lược tài ba, và ngày nay nó càng trở nên quan trọng nhất là đối với công tác quản trị nhân sự.

Xem tiếp...

hoabinhtourist tuyen dung Tìm ra đúng ứng viên tài năng trong một đám đông rộng lớn chính là trách nhiệm quan trọng nhất của nhà tuyển dụng. Trên tất cả mọi thứ, tuyển chọn được tài năng tốt nhất sẽ tạo cho tổ chức của bạn một lợi thế cạnh tranh mạnh.

Sau đây VNNP chia sẻ một vài gợi ý để nhận ra đâu là những người tài giỏi nhất mà công ty nên xem xét

Xem tiếp...

bieu hien tieu cucBạn là nhân viên bị quản lý phê bình và đánh giá nhân viên năng lực kém?

Ngay lúc này bạn sẽ làm gì? tức giận hay phủ nhận?

Đa phần các quản lý đều cảm thấy hoang mang trước phản ứng của nhân viên. Vì vậy, họ thường giảm thiểu hoặc bỏ qua các cuộc đối thoại này. Là một quyết định hết sức sai lầm bởi nó ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh chung và cả sự phát triển của bản thân nhân viên.

Hiểu và trân trọng phản hồi của nhân viên trong những cuộc đánh giá kết quả làm việc là chìa khóa để bạn có thể đưa ra được những nhận xét và lời khuyên chân thành, đúng lúc cho họ.

Xem tiếp...

nhan vien nghi viecMột người sếp giỏi, bạn đã bao giờ đặt mình vào vị trí của nhân viên để thấu hiểu chưa. Thôi thúc họ làm việc quá sức mà không hề khích lệ nhân viên , khen thưởng kịp thời.Khi nhân viên nghỉ việc các sếp thường đỗ lỗi cho mọi hoàn cảnh, mà họ không màng đến việc đa số nhân viên không bỏ việc mà họ rời xa sếp mà thôi

Xem tiếp...

Liên hệ VNNP EDU