Back To Top

Banner top

hoabinhtourist tuyen dung Tìm ra đúng ứng viên tài năng trong một đám đông rộng lớn chính là trách nhiệm quan trọng nhất của nhà tuyển dụng. Trên tất cả mọi thứ, tuyển chọn được tài năng tốt nhất sẽ tạo cho tổ chức của bạn một lợi thế cạnh tranh mạnh.

Sau đây VNNP chia sẻ một vài gợi ý để nhận ra đâu là những người tài giỏi nhất mà công ty nên xem xét

1. Sự khác biệt

Những người đặc biệt thường sẽ có lý lịch khác biệt. Nếu ứng viên chỉ là sinh viên vừa mới tốt nghiệp đại học, có thể bạn sẽ nghĩ rằng thật khó khăn để đánh giá kinh nghiệm của họ, nhưng thật ra vẫn có cách để bạn tìm kiếm dấu hiệu của “sự vĩ đại”. Các ứng viên sở hữu sự khác biệt thường đã có những khả năng đặc biệt ngay khi còn rất trẻ, họ là trưởng nhóm, là người dẫn đầu các cuộc thi hoặc vận hành nhiều công việc kinh doanh khác nhau ngay khi đang đi học…

2. Giá trị

Sai lầm lớn nhất mà tôi thấy các giám đốc tuyển dụng thiếu kinh nghiệm thường mắc phải đó chính là họ không hiểu được giá trị ứng viên mang đến cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Mỗi đợt tuyển dụng, bạn phải lựa chọn nên thuê người có năng lực tốt nhất hay người đang sẵn có hoặc mức lương dễ chấp nhận nhất. Ngoài ra, phải chắc rằng bạn có một nền văn hóa khuyến khích sự phát triển các tài năng, sáng tạo và cải tiến trong công việc.

3. Động lực làm việc cụ thể

Mọi người đều có hứng thú với các cơ hội mà công ty cung cấp, do đó bạn cần xem xét kỹ ứng viên của bạn chỉ đơn giản tìm một công việc sống qua ngày, hay họ đang thực sự tìm kiếm những cơ hội cụ thể tại công ty bạn?

Để mang đến hiệu năng vượt trội trong suốt chặng đường dài, ứng viên cần có cảm nhận đầy đủ về những lợi ích mà công việc mang đến cho họ có tương xứng với những gì họ đóng góp cho công ty hay không.

4. Sự thích ứng văn hóa

Làm thế nào để bạn đánh giá sự phù hợp của các cá nhân nổi bật và nhiều động lực so với văn hóa của doanh nghiệp? Lý tưởng nhất là bạn đã có sẵn một văn hóa làm việc hiệu suất cao để đủ sức hấp dẫn với người ứng tuyển. Điều này mang lại thêm một lợi ích là bạn có thể tuyển được những người đánh giá cao sự sáng tạo, cởi mở và tài năng phù hợp.

5. Tinh thần chủ động sáng tạo

Chủ động sáng tạo là động lực và khả năng suy nghĩ một cách nhất quán về các phương thức làm việc tốt hơn hoặc cống hiến nhiều hơn cho thành công của tổ chức. Trong suốt cuộc phỏng vấn, nếu ai tỏ bày tỏ cho nhà tuyển dụng thấy sự chán nản trong công việc cũ thì đó là một dấu hiệu cảnh báo. Một cách khác để xác định ra người có nhiều sáng kiến là hãy đưa ra những câu hỏi buộc họ phải tạo ra các ý tưởng hành động. 

Liên hệ VNNP EDU