Back To Top

Banner top

banner3Một doanh nghiệp thành công là khi biết phát huy tối đa khả năng của nhân viên vào sự phát triển của tổ chức. Một nhà quản lý xuất sắc là khi biết tạo điều kiện cho nhân viên của mình phát huy hết toàn bộ năng lực của mình.

Tuy nhiên đây là một bài toán khó, không phải doanh nghiệp nào, nhà quản lý nào cũng có thể tìm ra đáp án. Những bí quyết sau đây VNNP sẽ giúp bạn thành công hơn nữa trong công tác phát huy sức mạnh tập thể để doanh nghiệp phát triển một cách bền vững.

Giúp nhân viên xác định mục tiêu công việc phù hợp

Không phải nhân viên nào cũng biết cách xây dựng mục tiêu trong công việc phù hợp với bản thân Là một nhà quản lý xuất sắc, bạn cần giúp nhân viên của mình thiết lập các mục tiêu công việc và nhận thức được rõ ràng về công việc được giao. Những mục tiêu đó phải căn cứ vào mục tiêu chung của tổ chức, phòng ban và khả năng của nhân viên để có một mục tiêu phù hợp.

Hãy giúp nhân viên của bạn có thêm niềm tin và hỗ trợ cần thiết trong quá trình họ thực hiện mục tiêu

Lựa chọn đúng vị trí

Có một thực tế không phải nhân viên nào của bạn cũng đang làm đúng công việc phù hợp với khả năng của họ. Với tư cách là một người quản lý cấp trên, bạn đừng ngại việc thực hiện công tác luân chuyển công việc cho nhân viên của mình.

Bạn hãy trung thực trong việc đánh giá khả năng thực sự của nhân viên. Hãy để nhân viên của bạn được nói lên và thực hiện các công việc mà họ yêu thích, sự thay đổi về tính chất công việc và yêu cầu công việc sẽ giúp nhân viên của bạn không ngừng cố gắng.

Khen thưởng, động viên và khích lệ nhân viên

Là một nhân viên, ai cũng mong muốn kết quả và những cố gắng công việc của mình được người khác công nhận. Nếu bạn là một nhà quản lý, bạn cần thấu hiểu những mong muốn chính đáng này. Hãy khen thưởng nhân viên của mình mỗi khi họ có những thành tích và đôi khi là những lời tuyên dương trước mọi người cũng khiến nhân viên của bạn thêm động lực làm việc.

Đừng bao giờ hô hào khẩu hiệu suông, phải tạo cơ chế, mục tiêu hướng tới sự minh bạch, công bằng, thưởng phạt công minh, có như vậy mới phát huy hết khả năng của nhân viên. 

Xây dựng một môi trường làm việc tích cực

Nhân viên của bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn nếu được làm trong một môi trường tích cực. Hãy phát triển các kỹ năng giao tiếp, tăng cường các hoạt động gắn kết tập thể để nhân viên của bạn coi công ty như một gia đình. Đồng thời bạn cũng cần phát triển kỹ năng lắng nghe và tư duy tích cực, hãy là người truyền nhiệt huyết và tinh thần làm việc tích cực cho nhân viên của bạn.

Liên hệ VNNP EDU