Back To Top

Banner top

shaking handsKhi mới đi làm bạn sẽ còn rất nhiều bỡ ngỡ tuy nhiên bạn sẽ khắc phục được những điều đó nếu như bạn ghi nhớ được các quy tắc sau đây:

1. Tôn trọng giờ giấc: 

Luôn đúng giờ là quy tắc rất quan trọng trong công việc. Hãy luôn đến sớm trước so với thời gian quy định 5-10 phút nhé. Hẫy đề phòng việc bạn tắc được, thời tiết xấu hay có những trường hợp bất khả kháng xảy ra bạn vẫn có đủ thời gian để xử lý. Đừng biện hộ hay đổ lỗi cho hoàn cảnh việc bạn đến muộn sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng chuyên nghiệp của bạn. Bạn cần lên kế hoạch cho mọi tình huống và đảm bảo đến sớm và về muộn hơn mọi người. 

2. Không nên trì hoãn công việc: 

Nhìn chung, mọi người đều có xu hướng trì hoãn khi gặp phải những công việc khó. Nhưng nếu trì hoãn thì thời gian càng kéo dài, bạn cũng không có hứng thú để hoàn thành các công việc theo kế hoạch. Nếu khó hãy nhờ sự hỗ trợ từ đồng nghiệp hoặc cấp trên. Hoàn thành công việc theo từng phần nhỏ và luôn có thời hạn nhé!

3. Tôn trọng thời hạn công việc được giao: 

Khi nhận được các công việc từ sếp hãy tự lên kế hoạch và hạn cho mình. Bạn phải tập thói quen tạo áp lực thời gian cho mình nếu không thì sẽ kéo dài công việc và bị trừ lương đấy. Tốt nhất bạn nên lập kế hoạch thời gian thực hiện và đảm bảo mọi công việc được giao đều hoàn thành sớm hơn dự kiến như vậy bạn sẽ có thời gian xem xét và sửa chữa lại. 

4. Đọc chữa lỗi tất cả các tài liệu: 

Đọc và sửa lỗi tất cả các email, biên bản, tài liệu và thư tay trước khi gửi chúng đi. Kiểm tra về độ chính xác của thông tin, lỗi chính tả hay lỗi ngữ pháp bởi vì tính bất cẩn và vội vàng sẽ khiến bạn trả giá đắt. Chắc chắn sếp bạn không thích thú hay có thể thông cảm cho bạn được khi nhận được 1 email hoặc 1 văn bản đầy rẫy những lỗi sai chính tả. Hãy thể hiện sự chuyên nghiệp của mình từ những việc nhỏ nhất.

5. Cư xử chuyên nghiệp tại các bữa tiệc công ty: 

Liên hoan trong văn phòng khác với tiệc công ty và cũng khác cả với những bữa tiệc của bạn bè mà bạn từng tham dự. Trong các bữa tiệc công ty, từ trang phục, cách ứng xử đều bị chú ý. Hãy lựa chọn cho mình những trang phục phù hợp với tính chất bữa tiệc nhưng vẫn đảm bảo lịch sự, thoải mái. Một điều cũng cần lưu ý đừng uống quá nhiều dù vui đến đâu, biết từ chối để không bị ảnh hưởng tới hình ảnh cá nhân của mình nhé! 

6. Nhiệt tình với các đồng nghiệp: 

Thể hiện sự quan tâm tới các đồng nghiệp bằng việc chúc mừng khi họ có chuyện vui và chia buồn khi họ gặp chuyện không vui. Cố gắng dự các sự kiện như tiệc cưới, đầu tháng hay tiệc sinh nhật của các đồng nghiệp trong công ty. 

Bạn nhiệt tình với họ thì chắc chắn họ cũng sẽ quan tâm và nhiệt tình lại với mình, đừng chỉ nhăm nhăm người khác phải chú ý đến mình mà không quan tâm tới ai nhé!

7. Mỗi ngày đi làm như thể đó là ngày đầu tiên: 

Ngày đầu tiên đi làm luôn tràn đầy sự nhiệt tình, háo hức với công việc nhưng dần dần cảm giác này sẽ phai mờ, đó cũng là điều tất yếu. Tuy nhiên, bạn đừng bao giờ quên bạn đã vất vả và khó khăn như thế nào để nhận được công việc này. Hãy luôn có suy nghĩ tích cực như những ngày đầu đi làm để có thể tự tìm được những hứng khởi, sự cố gắng hoàn thành trong công việc nhé!

Chúc bạn thành công! 

Liên hệ VNNP EDU