Back To Top

Banner top

BanmotacongviecThukybuongphongkhachsanSinh viên ra trường cần có kỹ năng nào?

Khi ra trường sinh viên mới chỉ chú ý đến việc nộp hồ sơ phỏng vấn vào các công ty nhưng chưa hề để ý đến việc cần trau dồi các kỹ năng cần thiết.

1. Hợp tác

Kỹ năng hợp tác là điều cần thiết đầu tiên. Bạn có thể lạ lẫm, bạn có thể phải làm việc với những người mà bạn cảm thấy không thích. Tuy nhiên việc hợp tác là đặt lợi ích tập thể lên trên, quan tâm đến hiệu suất công việc.

Ngoài ra có thể phát triển các kỹ năng cần thiết để có thể làm việc hiệu quả với người khác bằng nhiều cách, bao gồm tham gia vào thể thao và các hoạt động ngoại khóa. 

2. Kỹ năng giao tiếp

Các nhà tuyển dụng thường ái ngại trong việc tuyển các sinh viên mới ra trường do kỹ năng giao tiếp thường quá yếu, không biết cách lắng nghe cũng như đạt được chất lượng mong muốn. Sự phổ biến hiện nay của các thiết bị điện tử đã kết nối các cá nhân trẻ với nhau, nhưng nhiều người cho rằng nó cũng làm giảm khả năng của họ để giao tiếp trực tiếp hoặc qua điện thoại. 

Việc không truyền tải được các ý, nội dung của mình đến đồng nghiệp, đến sếp cũng là điểm yếu của các sinh viên mới ra trường. Do đó cần phải hết sức lưu ý trong việc lựa chọn cơ quan đi thực tập để học hỏi được kiến thức thực tế. Có được một thực tập trong một môi trường chuyên nghiệp cũng là một phương pháp tuyệt vời để tăng cường giao tiếp và kỹ năng giao tiếp.

3. Kỹ năng giải quyết vấn đề

ky năng giải quyết vấn đề

Sinh viên sẽ phải đối mặt với một số thách thức bất ngờ trong cuộc sống và nhận được ít hoặc không có trợ giúp trong việc vượt qua nó. Họ phải có khả năng giải quyết các vấn đề theo cách sáng tạo và để xác định các giải pháp cho các vấn đề không có công thức quy định.

Khi đi thực tập sinh viên bắt đầu được tiếp cận với thực tế và các tình huống bất ngờ xảy ra. Hãy tận dụng thời gian này để học hỏi, quan sát cách các anh chị đi trước xử lý để lấy đó làm bài học và kinh nghiệm cho mình. Khi đó khi va vấp thực tế sinh viên mới có thể không hoang mang và ảnh hưởng đến chất lượng công việc.

4. Kỹ năng quản lý thời gian

Khả năng theo dõi nhiều dự án một cách có tổ chức và có hiệu quả, cũng như sắp xếp các nhiệm vụ một cách thông minh, cũng rất quan trọng đối với sinh viên sau khi tốt nghiệp. Việc quản lý thời gian để thực hiện được các công việc một cách hiệu quả, sắp xếp thời gian là điều quan trọng cần phải học hỏi. Không thể thích làm gì cũng được.

5. Kỹ năng lãnh đạo

Mặc dù điều quan trọng là có thể hoạt động trong một nhóm, nhưng cũng cần phải chứng tỏ kỹ năng lãnh đạo khi cần thiết. Cả hai trường đại học và trong lực lượng lao động đều có khả năng đảm nhận vai trò lãnh đạo khi tình hình đòi hỏi điều đó là điều cần thiết cho bất cứ ai hy vọng thu hút được kiến thức và kỹ năng “cứng” của họ trong một vị trí có ảnh hưởng.

Chúc bạn thành công!

Liên hệ VNNP EDU