Back To Top

Banner top

khong nen hy sinh vi cong viecBạn là 1 người bận rộn, bạn đang bị cuộc sống công nghiệp cuốn bạn trôi theo vòng xoáy đó. Và bạn đang hy sinh rất rất nhiều thứ vì nó? Liệu điều đó có hoàn toàn xứng đáng hay không? Sống trong xã hội với nhiều áp lực thành công và danh vọng, nhiều người chọn bỏ qua những giá trị quan trọng trong cuộc sống.

5 điều bạn không nên hy sinh vì công việc dù với bất cứ giá nào.

 1. Sức khỏe

Tiền không thể mua được sức khỏe. Có rất nhiều các ông chủ nhà giàu, tiền không thiếu nhưng khi mắc bệnh, họ tìm mọi cách chạy chữa nhưng vô tác dụng. Sức khỏe là tài sản vô giá nhưng rất nhiều người trong chúng ta không biết trân quý, nhất là những người trẻ. Đối với dân văn phòng, không có thời gian để tập thể thao, bỏ bữa, ăn uống qua loa hay làm việc quá sức,…là những vấn đề chung của nhiều người. Thực tế, chúng ta lại quên rằng chỉ có một sức khỏe tốt mới đảm bảo một tinh thần minh mẫn và trí lực bền bỉ để giải quyết công việc tốt hơn. Vì vậy, hãy tập cho bản thân thói quen nghỉ ngơi đúng lúc, luyện tập thể dục và ăn uống điều độ.

2. Gia đình

Lần gần nhất bạn ăn tối với ba mẹ là khi nào? Bạn có dành thời gian mỗi buổi tối để trò chuyện với con cái không? Mặc dù mục đích của việc hy sinh thời gian bên gia đình là để có điều kiện chu cấp cho gia đình nhưng đừng quên rằng, giao tiếp và dành thời gian bên nhau mới là yếu tố quan trọng gắn kết mọi người lại với nhau. Hãy học cách cân bằng công việc và cuộc sống cá nhân, đừng để chúng trở thành lý do khiến mọi người trong gia đình trở thành những người xa lạ.

3. Sở thích cá nhân

Sở thích của bạn là gì? Du lịch, hội họa, âm nhạc, thể thao, nấu ăn, đọc sách, xem phim,…những sở thích cá nhân chính là công cụ hiệu quả giúp giải tỏa căng thẳng và giảm bớt áp lực trong công việc. Vì vậy, đừng bao giờ vì công việc mà đặt nó qua một bên rồi quên mất luôn. Dành thời gian cho những việc mình thích còn giúp bạn nhìn nhận cuộc sống tích cực và vui vẻ hơn.

 4. Sự chính trực

Chúng ta không thể mong đợi tất cả mọi người đều tin những gì chúng ta cho là đúng. Tuy nhiên, hãy bảo vệ sự chính trực của bản thân bằng mọi giá. Nếu công việc buộc bạn phải lựa chọn đánh đổi tính trung thực, lòng trung thành hay đạo đức bản thân, lời khuyên là đừng đánh đổi. Đôi lúc bạn có thể sẽ cảm thấy nuối tiếc nhưng đến khi bạn 80 tuổi, bạn sẽ thấy đó là những quyết định sáng suốt.

5. Những mối quan hệ tốt

Những mối quan hệ tốt sẽ không bao giờ mua được bằng bất cứ giá nào. Chính thời gian và tình cảm chân thành là nền tảng xây dựng chúng. Công việc có thể mang lại cho bạn cơ hội kết nối với mọi người nhưng đừng bao giờ để công việc là mục đích duy nhất của mối quan hệ. Hãy dành thời gian bên ngoài công việc để nuôi dưỡng và phát triển chúng.

Công việc có thể là cả thế giới đối với bạn, tuy nhiên, cuộc sống vẫn còn những giá trị vô hình khác mà bạn cần dành thời gian. Sức khỏe, gia đình, sở thích, những mối quan hệ, giá trị bản thân là những công cụ sẽ giúp bạn vượt qua nếu chẳng may một ngày công việc không còn như ý.

Liên hệ VNNP EDU