Back To Top

Banner top

ifu1511943504Làm việc căng thẳng và mệt mỏi chắc chắn bạn cần đến những giờ phút nghỉ ngơi, thư giãn. Nhưng nếu đơn giản quá thì bạn chưa thể đẩy lùi được stress đâu, bạn cần có cách sống khoa học và xả stress thật hiệu quả đấy nhé!

1. Bỏ hết tất cả và nghỉ ngơi

Khi áp lực công việc lên đến đỉnh điểm, não bộ sẽ phản ức lại bằng những triệu chứng và hành vi tiêu cực. Vì thế, đừng gượng ép bản thân thêm nữa, hãy nghỉ ngơi ngay lập tức.

“Sức khỏe là vàng” cho nên bạn đừng đùa giỡn với nó. Hãy để bản thân được nghỉ ngơi ít nhất là 2 tiếng để cân bằng mọi thứ. Việc nghỉ ngơi không chỉ giúp bạn tái tạo năng lượng làm việc mà còn cho bạn được nhiều sức sáng tạo cho công việc sắp tới.

2. Điều chỉnh deadline công việc thích hợp

“Don’t work hard, work intelligent”. Đừng làm việc chăm chỉ mà hãy làm việc một cách thông minh. Thay vì vùi đầu vào hàng tá công việc lộn xộn, bạn hãy phân rõ từng deadline cho từng việc.

Sau đó bạn chạy theo deadline đã đưa ra, nếu có khó khăn hãy tìm phương án giải quyết hoặc nhờ sự giúp đỡ của đồng nghiệp.

worrking xwfb

3. Dành cho bản thân thời gian giải lao

Làm việc cả ngày không khiến bạn giải quyết được hết vấn đề nhưng có thể khiến bạn kiệt sức. Hãy dừng làm điều đó lại và cho bản thân một khoảng thời gian nghỉ ngơi. Cân bằng mọi thứ bằng một vài phút nghỉ giữa giờ. 

Việc nhâm nhi một tách cà phê cùng với đồng nghiệp sẽ cho bạn thêm hứng khởi cũng như nhiều ý tưởng hay ho.

4. Chăm chỉ luyện tập thể dục, thể thao

Nếu bạn nghĩ rằng mình còn trẻ để làm được mọi việc nên cứ cố hết sức thì bạn đã sai. Những hệ lụy mang lại từ việc quá cố sẽ khiến bạn hối hận khi về già. Hãy chăm chỉ luyện tập thể thao để nâng cao sức khỏe ngay từ bây giờ. Nó không chỉ giúp bạn khỏe mạnh mà còn giảm stress rất hiệu quả.

5. Tạo không gian làm việc sạch sẽ, gọn gàng

Không gian làm việc ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của bạn. Vì bạn phải sinh hoạt trong không gian ấy suốt 8 tiếng đồng hồ. Do đó, hãy trang hoàng không gian làm việc của mình thật gọn gàng để tạo không khí thoải mái nhất có thể. 

Nếu được, hãy dùng một ít tinh dầu xả hoặc bưởi trong phòng làm việc để giúp tinh thần được tốt hơn.

thoi quen giup lam viec hieu qua

6. Đừng ăn thức ăn ngoài nữa!

Hãy ngừng ăn thức ăn nhanh chỉ vì không có thời gian. Bạn đang hủy hoại cơ thể của chính mình đấy. Nó sẽ gây ra một số bệnh nguy hiểm cho tim mạch và huyết áp,…Do đó, hãy tự thưởng cho bản thân một bữa ăn cân bằng dinh dưỡng sau một ngày làm việc mệt mỏi. Nó sẽ giúp bạn có sức khỏe tốt và một tinh thần thoải mái để tiếp tục chiến đấu cho ngày làm việc mới.

7. Thưởng cho bản thân một kỳ nghỉ thật sự

Hãy dành ra một ngày để giảm áp lực công việc bằng cách thưởng cho mình một kỳ nghỉ. Bạn có thể chọn đi du lịch, trò chuyện cùng bạn bè hay quay quần bên gia đình,…bạn có thể chọn bất kỳ cách nào miễn bạn cảm thấy vui vẻ thật sự.

Chúc bạn thành công!

Liên hệ VNNP EDU