Back To Top

Banner top

photo 1523240795612 9a054b0db644Khi đi làm bạn không chỉ cần biết đến mỗi công việc chuyên môn mà bạn cũng cần giao tiếp với cấp trên, đồng nghiệp. Và chính các bí quyết sẽ giúp bạn đạt được kỹ năng giao tiếp khéo léo nơi công sở.

1. Hãy thừa nhận lỗi sai của bạn

Bạn làm sai. Nhưng cách bạn phản ứng với nó đem lại ảnh hưởng lớn hơn so với những gì sếp bạn nghĩ về lỗi sai của bạn. Một trong những điều quan trọng của kỹ năng giao tiếp trong cuộc sống nói chung và nơi công sở nói riêng đó bạn cần biết mình sai chỗ nào và nhanh chóng thừa nhận và sửa lỗi.

Khi sai không chỉ biết nhận lỗi mà bản thân bạn cần phải đưa ra được các phương án khắc phục lỗi sai, nỗ lực sửa sai và báo cáo lại. Trường hợp không có phương án thì cần phải đề xuất cấp trên hỗ trợ cách xử lý.

2. Thẳng thắn khi nói về lương bổng

Rất nhiều người trong chúng ta cảm thấy ngại ngần khi nói tới hoặc đàm phán về lương bổng, nhưng nghiên cứu đã tìm ra rằng những người biết cách hỏi, chắc chắn sẽ nhận được. Khi bắt đầu được tuyển dụng bạn được đưa ra mức lương cố định. Tuy nhiên xét về năng lực, cống hiến thì bạn sẽ được công ty tăng mức lương tương xứng.

Tuy nhiên đôi khi công ty chưa tăng mức lương cho bạn thì cần có đề xuất phù hợp với năng lực của bản thân một cách rõ ràng để đảm bảo quyền lợi nhé!

photo 1531537571171 a707bf2683da

3. Đối mặt với vấn đề về đồng nghiệp

Những đồng nghiệp xấu tính là quá đủ để khiến cuộc đời của bạn trở nên khốn khổ, nhưng là phụ nữ, bạn lại không tránh khỏi cảm giác ngại ngùng để nói lên chính kiến. Nếu đồng nghiệp bạn thường xuyên đánh giá thấp hoặc đe dọa bạn, tốt nhất bạn nên đề nghị có cuộc họp riêng với người quản lý và đến với thái độ chuẩn bị sẵn sàng. Đừng ngại ngần nói lên chính kiến là bày tỏ thái độ của mình nhưng trên tinh thần xây dựng với một cách tích cực. Bạn không chỉ xử lý được đồng nghiệp xấu tính mà còn ghi được điểm với quản lý của mình nữa.

photo 1551434678 e076c223a692

4. Làm gì khi đồng nghiệp nghĩ bạn nói xấu họ?

Bạn bị đồng nghiệp “chất vấn” vì đã “buôn chuyện” về anh/ cô ấy. Tình huống không thoải mái đó như sau: Đồng nghiệp tiến lại chỗ bạn và hỏi thẳng rằng có phải bạn đã gọi anh/ cô ấy là người thiếu năng lực hay không. Bạn có thể phủ nhận, nói rằng đó là chuyện tào lao, hiểu lầm. Nhưng nếu quả thực bạn đã nói như vậy, hãy thẳng thắn nói lý do bạn làm vậy trên tinh thần góp ý, xây dựng. Phải thực sự cố gắng tránh những chuyện này để công việc của bạn có hiệu quả hơn nhé!

Chúc bạn thành công!

Liên hệ VNNP EDU