Back To Top

Banner top

Ứng viên tuyển dụngCách gây thiện cảm với nhà tuyển dụng khi phỏng vấn

Khi tham gia phỏng vấn không đơn thuần bạn thể hiện bản thân mình và những kỹ năng mà mình có. Bạn còn phải chuẩn bị thật kỹ để gây thiện cảm cho nhà tuyển dụng nữa nhé!

1. Đến đúng giờ

Một điều tối quan trọng là luôn đến trước giờ phỏng vấn, không được quá trễ hoặc quá sớm. Giờ giấc là điểm gây ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng bởi họ cần biết nhân viên tương lai của họ là người biết tôn trọng người khác. Nếu đến muộn chắc chắn bạn cũng gây ấn tượng với họ nhưng không phải ấn tượng tốt đâu.

2. Nhớ tắt điện thoại di động

Phải nhớ tắt điện thoại di động khi vào phỏng vấn vì nghe điện thoại khi phỏng vấn không làm tăng giá trị của bạn hoặc làm cho người khác thấy bạn là người bận rộn. Việc tắt chuông điện thoại cũng là một trong những phép lịch sự giao tiếp. Bạn cần chứng minh khả năng của mình chứ không phải chứng minh mình là một người bận rộn.

3. Tìm hiểu thông tin về công ty bạn sẽ tham gia phỏng vấn

Đây là lợi thế cho bạn để biết rõ định hướng và trả lời câu hỏi nhà tuyển dụng tốt hơn. Một nhà tuyển dụng cần một ứng viên hiểu họ đang ứng tuyển vào đâu, hiểu công ty họ ứng tuyển có thế mạnh ở lĩnh vực nào. 

4. Trang phục

Trang phục phù hợp cũng là vấn đề quan trọng. Ngoại hình và cách ăn mặc của bạn sẽ là điểm tạo ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng. Cần chọn cho mình bộ trang phục lịch sự, phù hợp với hoàn cảnh. Đặc biệt bạn đừng trang điểm quá đậm sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy ấn tượng không tốt cho lắm. Lịch sự, hòa nhã vừa đủ và chú trọng hơn vào các kỹ năng của mình.

5. Muốn ghi điểm bạn cần chú ý thật kỹ các điểm sau nhé!

- Bình tĩnh lắng nghe và trả lời đúng trọng tâm các câu hỏi được đặt ra

- Câu trả lời đầy đủ thông tin, dứt khoát

- Nên nghe nhiều hơn nói. Khi nói các luận điểm phải rõ ràng và có tính thực tế.

- Không nên tạo áp lực trước và trong buổi phỏng vấn. Hãy đi phỏng vấn với một tinh thần thật thoải mái, đừng đặt nặng vấn đề thành bại.

- Bạn phải thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy những nhiệt huyết của bạn thông qua những mục tiêu bạn đặt ra trong tương lại. Họ cần nhìn thấy sự mong muốn cống hiến của bạn.

6. Về mức lương

Đây là vấn đề bạn luôn gặp khó khăn vì không biết nên trả lời sao cho đúng với yêu cầu của nhà tuyển dụng. Để tránh rơi vào trường hợp băn khoăn không tìm ra câu trả lời, bạn nên có một sự chuẩn bị trước như sau:

- Tìm hiểu mức lương của vị trí bạn sẽ ứng tuyển ở một số công ty, tham khảo từ người quen

- Tìm hiểu kỹ những yêu cầu công việc mà vị trí này cần phải có.

- Bạn tự đánh giá bản thân xem có thực sự phù hợp với vị trí này hay không.

- Khi đến phỏng vấn, bạn phải thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn mong muốn được làm việc tại vị trí này như thế nào.

- Bạn nên quan tâm nhiều hơn đến những phúc lợi và cơ hội học hỏi từ vị trí ứng tuyển này hơn là quan tâm về mức lương.

- Ngoài ra, bạn cứ thẳng thắn nói lên mức lương mong muốn của bạn.

Chúc bạn thành công!

[xem thêm] Tham khảo

Liên hệ VNNP EDU