Back To Top

Banner top

cam giac banronBạn đã bao giờ rơi vào trạng thái công việc luôn bận rộn cả ngày nhưng không giải quyết được gì. Có phải do bạn lười biếng hay bạn quá ôm đồm công việc.
Bạn đã bao giờ nhìn lại sau một ngày làm việc, công việc được giải quyết chiếm quá nhiều thời gian của bạn chưa
Người luôn bận rộn chưa chắc đã là người thành công. Người thành công luôn biết cách sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên một cách khoa học nhất.
Vậy phải làm gì?

 

 

Bí quyết đánh bay cảm giác bận rộn hiệu quả công việc cao nhất

1. Bố trí công việc theo thứ tự ưu tiên

Để tránh bạn ôm đồm công việc mà không biết bắt đầu từ đâu, lãng phí quá nhiều thời gian cho việc nghĩ. Hãy điềm tĩnh và sắp xếp lại công việc nào cần được ưu tiên cần giải quyết trước, công việc nào sau. Ví dụ bạn không phải chăm chăm vào việc trả lời mail của khách hàng, đừng nghĩ rằng mình phải trả lời ngay, hãy giải quyết các công việc cần trước sau đó phản hồi lại mail. Bạn đâu phải thần đồng làm được nhiều việc cùng một lúc.

2. Không ôm đồm tất cả công việc

Bạn đang có rất nhiều việc phải làm hơn khả năng bạn có thể hoàn thành, đừng nhận thêm những nhiệm vụ khác nữa chỉ vì muốn sếp hài lòng. Hãy chia sẻ thẳng thắn với sếp, tránh việc này sẽ làm giảm đi mức độ hiệu quả và khả năng thành công của bạn, thay vì  bạn phải phân chia sức lực ra cho những công việc khác nhau thay vì tập trung hết tâm trí vào một việc chính và hoàn thành nó tốt nhất.

3. Tránh bị người khác làm phiền

Tập trung cao độ để tâm đến công việc mình đang hoàn thiện và không để cho bất kỳ công việc khác,  đồng nghiệp làm phân tán tâm lý cho đến khi công việc được hoàn thiện hay đến giờ nghỉ giải lao. Nếu bạn dành hết công suất cho từng công việc bạn thực hiện, bạn sẽ thấy được rằng thời gian bạn hoàn thiện từng công việc ít hơn rất nhiều

4    Dành dụm thời gian cho người thân và bạn bè

Bạn hãy luôn ghi nhớ giá trị của người thân, hãy dành thời gian để cùng họ trải qua những công việc hết sức đơn giản, phút giây ý nghĩa. Công việc không phải là tất cả. Thỉnh thoảng bạn cần phục hồi năng lượng cũng như làm mới trí não, và dành thời gian cho gia đình, bạn bè…chính là cách thực hiện điều đó hiệu quả nhất. Vì vậy,  hãy làm gì đó khác hơn công việc và có những thời gian gọi điện tâm sự, chia sẻ cùng người thân, bạn bè.

5. Ngủ đủ giấc và quan tâm đến sức khỏe

Có thể nói giấc ngủ rất quan trọng đối với mỗi con nguời. Nếu bạn ngủ không đủ giấc và vẫn còn cảm giác mệt mỏi từ ngày hôm trước thì bạn sẽ không thể làm việc hiệu quả như mong muốn. Thế nên, hãy cố gắng đi ngủ sớm và đảm bảo đủ thời gian mỗi đêm. Hơn nữa hãy để tâm đến sức khỏe của bạn, ăn uống đầy đủ để có sức khỏe tốt nhất. Thỉnh thoảng giữa giờ làm, bạn cũng cần giải lao một chút và rời khỏi bàn làm việc để làm mới đầu óc. Điều này sẽ giúp bạn giữ được khí thế, và sẽ hoàn thành nhiệm vụ nhanh hơn vào cuối buổi làm việc. 

Cuối cùng bạn hãy luôn nhớ rằng mọi vấn đề đều phụ thuộc vào chính bạn. Bạn có  một kế hoạch cụ thể bạn vừa tránh được những căng thẳng trong công việc vừa làm việc hiệu quả hơn. Nếu bạn làm được điều đó sẽ giúp bạn hoàn thành những mục tiêu đặt ra và đạt được vị trí mong muốn.

Chúc bạn thành công!

Liên hệ VNNP EDU