Back To Top

Banner top

2 1509955384799Khi sếp "bốc hỏa" thì đừng đôi co hay cố gắng thể hiện cái tôi để làm gì vì chắc chắn sau đó bạn sẽ có những hậu quả không đáng có hoặc sứt mẻ tình cảm với sếp. Thay vì đó hay có những kỹ năng dập cơn "bốc hỏa" của sếp.

1. Tuyệt đối giữ bình tĩnh

Giữ bình tĩnh trong những trường hợp như thế này đòi hỏi phải có sự rèn luyện. Khi cấp trên to tiếng với bạn, hãy duy trì hơi thở, hít sâu và thở đều. Nếu có thể, hãy nghĩ đến những điều khiến bạn vui hoặc thoải mái để tránh có những cảm xúc tiêu cực trước mặt sếp.

Ngoài ra hay tự nhủ "Mọi thứ sẽ ổn" một lát nữa bạn hãy tin là câu chuyện sẽ có những tiến triển tích cực hơn. Hãy đơn giản hóa và làm cho mọi chuyện trở nên tích cực hơn nhé!

2. Hãy hạ thấp giọng khi mâu thuẫn xảy ra

Bạn có lẽ không để ý điều này, nhưng nó là sự thật. Con người thường có xu hướng cao giọng hơn mỗi khi bất đồng hay tranh chấp diễn ra. Tuy nhiên, kẻ to tiếng hơn không phải là người thắng cuộc. Thay vì cảm xúc quá lấn át nên giọng bạn không được "dễ nghe" cho lắm. Hãy điều chỉnh khuôn mặt, giọng nói.

Đồng thời, hãy đảm bảo rằng bạn nghe và hiểu được những lời cấp trên nói. Nếu bạn tỏ thái độ không lắng nghe hoặc không quan tâm đến thì điều đó chỉ càng làm cho họ cảm thấy tức giận.

leidinggevende vaardigheden

3. Lắng nghe quan điểm của cấp trên

Nếu sếp sai bạn hãy bình tĩnh chờ một thời điểm thích hợp để bày tỏ quan điểm. Nếu bạn sai hãy biết nhận trách nhiệm và đưa ra phương án khắc phục chứ đừng né tránh. Còn khi bị khiển trách quá nhiều hãy xem lại bản thân mình có đang quá áp lực, năng lực chuyên môn bị thiếu xót hay công việc không phù hợp với bạn.

4. Hãy xem xét đến việc chuyển sang công ty mới

Nếu như bạn thấy công ty bạn đang làm không ổn hãy xem xét lại và nên có quyết định chuyển sang một môi trường làm việc chuyên nghiệp hơn và bạn có thể phát huy được hiệu quả công việc. Nếu tình trạng quát mắng diễn ra thường xuyên thì chỉ bạn mới có thể quyết định có nên thay đổi nơi làm việc hay không.

hoabtt20128171427321140 1507782471782

5. Lắng nghe tích cực

Khi một ai đó la mắng bạn, nó có thể là biểu hiện của sự thất vọng. Bạn có thể xoa dịu cảm giác thất vọng này bằng phương pháp lắng nghe tích cực, đây là nghệ thuật tinh tế thể hiện rằng bạn đang lắng nghe và tiếp thu ý kiến của người khác. Hãy tiếp nhận những lời phê bình một cách tích cực nhất và đưa ra được cách khắc phục nó.

Chúc bạn thành công!

Liên hệ VNNP EDU