Back To Top

Banner top

chuan bi do le cung than taiChuẩn bị đồ lễ cúng thần tài - Quan sát kỹ chúng ta đều thấy bất kỳ 1 công ty hay 1 cửa hàng kinh doanh nào đều có 1 bàn thờ ông thần Tài đặt gần ngoài cửa. Người làm kinh doanh thờ thần tài nên làm lễ ở nơi kinh doanh chứ không nên làm ở đình, chùa

Việc cúng lễ thần tài đối với các doanh nghiệp luôn được chú trọng và quan tâm hàng đầu. Đều đặn mỗi sáng hoặc ngày Rằm, mùng 1 họ thường mua sắm đồ lễ để công việc làm ăn được suôn sẻ.

Nhân viên hành chính cần làm gì?

Trước 8h sáng, nhân viên hành chính phải chuẩn bị đồ lễ thắp hương đầy đủ theo quy định tại văn phòng, có thể là gói bánh, hoa quả. Chi phí mua sắm này cũng được dự trù sẵn: khoảng 100.000 đồng/ ngày.

Riêng ngày Rằm, mùng 1 hàng tháng, lễ, Tết thì nhân viên hành chính cần tìm hiểu và mua sắm đồ lễ theo đúng phong tục của từng nơi cho phù hợp

Đồ lễ cúng thần tài

Mua sắm đồ lễ cúng Thần tài cần lưu ý mua những thứ đơn giản, lễ vừa phải, không xa xỉ lãng phí mới được thần tài chú ý. Đa phần chỉ cần hoa tươi, quả tươi, nước sạch. Nhiều nơi làm lễ cúng thần tài to hơn cả cúng tất niên là không cần thiết. Cụ thể:

- Nén hương: Trong đồ lễ luôn luôn phải có hương.

- Chén Nước: Nhân viên hành chính cần rửa sạch chén trước khi lấy nước mới. Lưu ý khi lấy nước: Lấy vừa đủ, không nhất thiết tràn đầy chén, Chỉ cần một chén nước là đủ, chứ không phải ba hay năm chén. Cẩn thận không để nước tràn ra hoặc đổ lên bàn.

- Hoa: Bình hoa có thể bằng thủy tinh, gốm sứ... đều được. Chỉ nên chọn hoa tươi, hoa có nụ và có hương thơm càng tốt. Không nên dùng hoa giả.

- Quả: Quả nên chọn loại tươi, ngon, nhìn nguyên vẹn, thường dùng táo, lê, chuối, cam, quýt... Cũng như hoa, không dùng quả nhựa, quả nhân tạo không ăn được.

- Đèn, nến: Đèn cúng là đèn thật như đèn dầu, nến. Không dùng đèn nhấp nháy, đèn điện... vì đều tạo ra trường khí xấu, ảnh hưởng đến việc thờ cúng.

Thời gian nào bắt đầu?

Tùy theo phong tục từng công ty, từng vùng miền, điều này không có thời gian nào CHUẨN quy định cụ thể. Nhân viên hành chính có thể chọn giờ tốt cho cúng lễ trong ngày hoặc chọn ngày giờ tốt có sao tốt đến để kích hoạt trường khí dễ hơn.

Bài văn khấn thần tài

Kính lạy: Thần linh Thổ địa, Phúc đức Chính thần, Tài thần (nếu làm ở nơi kinh doanh, hay ngoài sân), Gia tiên họ ...., bà cô ông mãnh, chư vị tiên linh (nếu làm trong nhà, ở ban thờ gia tiên thì thêm phần này)

Hôm nay là ngày ...... tháng ..... năm Bính Thân.

Chúng con là…………………………………………………

Ngụ tại………………………………………………………

Chúng con thành tâm, bày biện hương hoa, nghi lễ cung trần, dâng hiến Tôn Thần, đốt nén tâm hương, dốc lòng bái thỉnh.

Kính xin phù hộ độ trì, con cháu mạnh khỏe, gia đạo bình an, phát tài phát lộc, sở cầu như ý.

Trên đây là 1 chút chia sẻ của VNNP, rất mong những ai đã và đang làm công tác hành chính, nên lưu tâm về vấn đề này để khi gặp phải không tránh khỏi những bỡ ngỡ.

Liên hệ VNNP EDU