Back To Top

Banner top

images1Ghi nhớ 10 điều để tìm được việc

Đi xin việc là một công cuộc khá vất vả và gian nan với các sinh viên mới ra trường. Tuy nhiên hãy ghi nhớ 10 điều sau vào cẩm nang của bạn nhé!

10. Tìm kiếm trực tuyến

Thực tế có rất nhiều người đang tự kiếm việc và cả tiền từ mạng online đấy. Bạn có trong số đó không? Nếu không hãy bắt đầu từ bây giờ nhé. Việc tìm kiếm trực tuyến sẽ giúp bạn kiếm được nhiều công việc, vị trí tốt hơn so với việc giới thiệu đấy

9. Đừng bỏ cuộc

Đừng bao giờ trong đầu xuất hiện hai chữ "bỏ cuộc". Cuộc sống là sự cạnh tranh và chỉ có những người chăm chỉ tìm kiếm cơ hội mới có thể phát triển bản thân. Hãy đừng ngừng kiếm tìm cơ hội mặc dù bạn có bị thất bại nhé!

8. Sơ yếu lý lịch của bạn đã sẵn sàng

Dù bạn làm gì, bạn nên sẵn có một bộ sơ yếu lý lịch được viết một cách cẩn thận và gây được sự chú ý nhé. Bởi vì bạn không bao giờ biết được cơ hội sẽ đến với mình khi nào và nơi mà bạn với tay được tới nó. Việc vội vàng chuẩn bị một hồ sơ để gửi đi thì bạn cũng chỉ như những ứng viên khác, không có sự chỉnh chu và khác biệt. Nhà tuyển dụng cần sự khác biệt.

7. E-mail xin việc

Nếu như bạn đang tìm việc qua mạng trực tuyến, bạn sẽ thấy có rất nhiều công ty tuyển dụng hoặc không. Nhưng hãy cứ gửi email xin việc của bạn cho các công ty nhé. Cứ mạnh dạn lên email của bạn sẽ được ngó ngàng tới và bạn sẽ có cơ hội.

6. Hãy thực tế về tiền lương

Tiền lương là vấn đề tế nhị nhưng cũng là mối quan tâm lớn của bất cứ ai khi tìm việc và làm việc. Thế nhưng đòi hỏi lương quá cao trong hồ sơ xin việc so với công việc bạn sẽ đáp ứng ở công ty có thể không đem lại may mắn cho bạn. Hãy thực tế về vấn đề tiền lương bởi chắc chắn bạn cần chứng tỏ bạn muốn mức lương bao nhiêu, năng lực của bạn ra sao để công ty đáp ứng.

5. Đọc chọn lọc

Có rất nhiều thông tin tuyển dụng ở nhiều ngành nghề và vị trí khác nhau. Đừng làm mất thời gian tìm kiếm và đọc những yêu cầu tuyển dụng khi không thuộc phạm trù lĩnh vực của bạn nhé. Chỉ cần đọc những thông tin về vị trí mà bạn đang quan tâm thôi, thời gian khác để chuẩn bị hồ sơ thật ấn tượng.

4. Đi vào cửa hàng và nói chuyện với người quản lý

Thậm chí nếu bạn không nhìn thấy chữ “tuyển nhân viên” dán ở cửa, bạn vẫn nên vào trong và nói chuyện với người quản lý. Năng động, nghệ thuật thuyết phục hoặc dò hỏi cơ hội việc làm có thể giúp bạn tìm được việc mặc dù họ chưa đăng tuyển dụng. Thông qua cuộc nói chuyện bạn hoàn toàn có thể cho người quản lý thấy năng lực và khả năng của mình.

3. Trình mẫu làm việc

Bạn đã từng có kinh nghiệm làm việc trong quá khứ? Bạn rút ra được nhiều bài học bổ ích để tăng năng suất làm việc, hiệu quả và tốn ít thời gian? Hãy thể hiện mình là người chuyên nghiệp và làm việc được tốt so với mọi người.  

2. Sẵn sàng thể hiện chính mình

Không quan trọng bạn đang ở đâu, làm gì. Điều bạn cần là luôn luôn sẵn sàng thể hiện chính mình. Đừng e ngại khi thảo luận với ông chủ có tiềm lực.

1. Ấn tượng lần đầu gặp

Trong thời buổi công nghệ hiện nay, bạn không bao giờ biết khi nào bạn đang bị theo dõi. Ngay sau khi bạn đến bãi đậu xe, bạn cần phải hành động như thể bạn đang đứng trước mặt sếp.

Chúc bạn thành công!

[xem thêm] goc tham khảo

Liên hệ VNNP EDU