Back To Top

Banner top

khoi dau mot ngay moiÔng bà ta có một câu “đầu xuôi đuôi lọt” ý chỉ rằng khi chúng ta bắt đầu làm bất kỳ một công việc gì đó mà nếu như chúng ta có một khởi đầu thuận lợi, một khởi đầu suôn sẻ thì khả năng chúng ta đạt được thành công trong công việc đó rất là cao.

Đối với một ngày mới thì thời điểm khởi đầu của nó chính là buổi sáng của chúng ta và nếu như các bạn thức dậy và có được một buổi sáng tràn đầy năng lượng tích cực thì đảm bảo rằng ngày hôm đấy của bạn làm việc, học tập rất là hiệu quả.

 

 

 

 

Có bao giờ bạn cảm thấy có những ngày mệt mỏi, uể oải và khi đó dẫn theo rất rất là nhiều những công việc trong những ngày hôm đó không theo ý như mình mong muốn và chúng ta khép lại một ngày hôm đó rất là chán không làm được việc, cảm thấy ngày hôm nay trôi qua thật là lãng phí.

Vậy thì tại sao buổi sáng là thời điểm quan trọng như vậy?

Có hai lý do rất là quan trọng để mà quyết định một ngày của chúng ta:

  • Thứ nhất: Buổi sáng là thời điểm tốt nhất để mà bạn tạo cho mình được những năng lượng tích cực và chính năng lượng tích cực đó sẽ quyết định phần còn lại trong ngày của bạn.

VD: Hôm nay bạn thức dậy trễ và vội vàng bạn làm vệ sinh cá nhân xong và đi tới trường của mình và tất nhiên bạn tới lớp bị trễ giờ và bị thầy cô giáo phạt rồi sau đó mới được lên lớp học. Trong tâm trạng đó chắc chắn bạn lên lớp không thể nào đón nhận việc học của mình một cách vui vẻ được, bạn sẽ hậm hực, khó chịu và uể oải dẫn đến bạn sẽ không tập trung lắng nghe giảng được. Cuối buổi bạn rời khỏi trường và về nhà trong một tâm trạng rất mệt mỏi, uể oải.

  • Thứ hai: Buổi sáng là thời điểm bạn tạo ấn tượng đầu tiên mà người khác họ nhìn về bạn

Nếu như bạn mở đầu ngày hôm đấy bằng một năng lượng tiêu cực thì bắt đầu bạn sẽ thể hiện ra ngoài, bạn sẽ khó chịu, bực bội, xa lánh mọi người,…khi đó mọi người sẽ nhìn bạn với con mắt rất là ngạc nhiên, khó chịu và sẽ không sẵn sàng giúp đỡ bạn hoặc ngược lại.

Làm sao để có một ngày mới, một buổi sáng tràn đầy năng lượng tích cực?

 Sau đây VNNP sẽ chia sẻ:

8 cách thức rất cụ thể để bạn áp dụng vào thực tế của bạn:

  • Chất lượng giấc ngủ tốt:

   Không nên ăn quá no trước khi đi ngủ, tránh ăn uống những chất kích thích: cafe, rượu,…

  • Không đọc truyện, xem phim có nội dung ghê rợn, bạo lực
  • Ngay khi thức dậy dành 5 phút để biết ơn cuộc sống
  • Nghe một bản nhạc hào hùng mà bạn thích
  • Tập thể dục từ 15 đến 30 phút
  • Nghĩ và viết ra những việc dự định làm hôm nay
  • Nhớ ăn sáng
  • Đọc, nghe, xem bài viết, video…có nội dung tích cực

Liên hệ VNNP EDU