Back To Top

Banner top

photo 1529400971008 f566de0e6dfcKhi mới đi làm bạn cần phải chú ý rất nhiều kỹ năng để giải quyết được công việc cũng như các vấn đề của mình. Hãy tham khảo bài viết sau nhé!

1. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Khi làm việc bạn sẽ gặp rất nhiều tình huống cần giải quyết. Lúc này bắt buộc bạn phải có cách giải quyết vấn đề một cách khoa học để không làm ảnh hưởng đến thành quả công việc, đó chính là kỹ năng giải quyết vấn đề mà bạn cần phải có.

2. Kỹ năng làm việc nhóm

Ở bất cứ môi trường nào bạn cũng cần phải làm việc nhóm. Điều kiện cần để làm việc nhóm là bạn phải biết cách kết hợp hài hoà với cách thành viên trong đội để có được kết quả cuối cùng tốt nhất. Hãy rõ ràng trong phân công công việc, đưa ra chính kiến thẳng thắn và có sự lắng nghe tích cực với tất cả các thành viên.

3. Sáng tạo trong công việc

Sáng tạo là điều bạn không được dạy mà tự bạn phải học, nắm bắt và triển khai trong công việc. Hãy luôn thử thách, sáng tạo để công việc không bị nhàm chán cũng như trở nên hiệu quả hơn.

Dám chấp nhận và sẵn sàng cho sự thay đổi sẽ góp phần tạo thêm sức mạnh sáng tạo. Phần lớn sự thành công của chúng ta tùy thuộc vào sự sáng tạo, cố gắng và khả năng.

photo 1432888498266 38ffec3eaf0a

4. Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp đóng vai trò quan trọng trong công việc và nhiều khi mang tính quyết định của thành công nhất là trong kinh doanh. Kỹ năng giao tiếp cũng chính là việc bạn truyền đạt tới cấp trên, đồng nghiệp và khách hàng sao cho hiệu quả công việc nhất.

Giao tiếp đối với nhiều người thật sự rất dễ dàng, nhưng với một số người đó lại là nỗi sợ hãi, lo lắng. Hãy học hỏi và rèn luyện để ngày càng tiến bộ hơn nhé!

5. Kỹ năng lắng nghe

Kỹ năng lắng nghe vô cùng quan trọng đối với tất cả chúng ta. Dĩ nhiên ai cũng biết lắng nghe, nhưng lắng nghe như thế nào cho hiệu quả thì không phải ai cũng làm được. Lắng nghe bình thường đã khó nhưng lắng nghe một cách tích cực lại càng khó hơn. Để xác định rõ những gì người khác nói và để tránh bất cứ sự nhầm lẫn nào, cần cố gắng không suy nghĩ cần phải nói gì tiếp theo trong khi lắng. Vì thế, để thành công trong khi đi làm bạn cần phải rèn luyện kỹ năng lắng nghe người khác như thế nào cho hiệu quả nhé.

6. Kỹ năng vi tính

Khả năng sắp xếp vi tính cũng như các dữ liệu trong máy tính một cách khoa học sẽ giúp bạn làm việc cực kỳ hiệu quả. Một vài khả năng cơ bản sử dụng máy tính và các phần mền có sẵn sẽ giúp bạn trải qua công việc một cách nhanh chóng và bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng lưu ý bản hồ sơ xin việc của bạn nếu bạn trội hẳn kỹ năng lập trình máy tính.

7. Kỹ năng quan hệ với đồng nghiệp

Vấn đề nhân sự là một trong những dấu mốc của mối quan hệ thể hiện sự liên kết và tính hiệu quả trong công việc. Bạn chắc chắn sẽ hợp tác với cả một tập thể, dù vị trí cấp bậc của bạn cao cấp hay đồng vị với mọi người. Đây đơn giản là khả năng thích nghi và hòa hợp với đồng nghiệp. Hãy tỏ ra chuyên nghiệp bằng cách phối hợp hiệu quả với đồng sự vì một mục đích hướng đến lợi ích cho tổ chức nơi bạn làm việc. Dù có hiềm khích hay mâu thuẫn hãy tạm thời gạt bỏ và đặt hiệu quả, lợi ích chung lên hàng đầu nhé!

photo 1523240795612 9a054b0db644

8. Kỹ năng sử dụng ngoại ngữ

Bạn sẽ giảm mất cơ hội kiếm việc nếu CV của bạn để trống ở mục “Ngoại Ngữ”. Bạn sẽ phải tự đánh giá năng lực thực hành ngoại ngưc của mình. Mức độ trung bình hoặc giỏi đều sẽ được xem xét và cân nhắc qua trước khi nhà tuyển dụng gọi tên bạn. Dĩ nhiên hãy thành thật chứ đừng chém gió nhé vì các nhà tuyển dụng sẽ dễ nhận ra năng lực của bạn đấy!

Liên hệ VNNP EDU