Back To Top

Banner top

InsightsKhi đi làm 1 ngày chỉ có 8h nên bạn thường cần phải quản lý cũng như làm việc thật hiệu quả. Tuy nhiên để quản lý công việc được hiệu quả bạn cần có một số các kỹ năng sau:

1. Cần xác định từng mục tiêu cụ thể

Mọi người thường hay nói đùa với nhau rằng, một nhân viên làm việc mà không có mục tiêu, không có kế hoạch, không có quy trình… thì công việc của người đó cũng như trò bịt mắt bắt dê mà thôi. Khi lên được mục tiêu cụ thể bạn sẽ định hướng được cho mình cần phải làm gì và bố trí công việc cụ thể như thế nào.

Ngoài ra mục tiêu còn cho bạn lên được kế hoạch để quản lý công việc một cách hiệu quả hơn. Phân chia công việc họp lý và sắp xếp được thời gian hoàn thành công việc.

2. Các quy trình thực hiện

Khi đã xác định được mục tiêu và lên kế hoạch thì bước còn lại là thực hiện nó theo quy trình nào. Đặc biệt với các nhân viên mới hoặc mới thay đổi môi trường làm việc thì việc thực hiện quy trình công việc là điều rất cần thiết.

Quy trình công việc sẽ giúp bạn kiểm soát được chất lượng công việc, nếu mắc lỗi sai thì sai từ đâu, nguyên nhân và có hướng xử lý ngay.

Nhân viên mới chỉ cần nhìn vào quy trình thực hiện công việc sẽ nắm bắt được 80% công việc và khi đó thời gian đào tạo sẽ giảm xuống.

201806151641001950 eb2ffb9bf416c4561b6b79d14a202938

3. Không ôm đồm công việc quá sức và không khoa học

Không nên làm việc quá sức, ôm đồm mọi việc: sức khỏe là vấn đề quan trọng để bạn hoàn thành tốt công việc của mình. Một cơ thể khỏe mạnh sẽ là nền tảng để bạn theo đuổi công việc hàng ngày mà không ảnh hưởng đến khả năng làm việc. Một ngày nếu chỉ ngồi tại chỗ làm việc 8h thì bạn sẽ nhanh chóng mắc phải nhiều căn bệnh của giới văn phòng. Thay vì đó hãy đứng dậy đi lại đôi khi chỉ là pha cốc trà hay in tài liệu cũng là cách để bản làm mình khỏe hơn đấy!

Bạn sẽ thấy thích thú và sảng khoái với nơi làm việc của mình hơn nếu như nó thật sự ngăn nắp và sạch sẽ. Vì vậy, mỗi ngày hay mỗi tuần bạn nên dành một chút thời gian để sắp xếp đống hồ sơ tài liệu, vứt bỏ những giấy tờ không cần thiết. Bạn có thể để thêm 1 số cây xanh để cảm thấy thư giãn hơn, cây xanh cũng giúp loại bỏ những độc tố và cải thiện cho mắt của bạn

Ngày nay sự phát triển của khoa học công nghệ , đặc biệt là công nghệ thông tin có thể khiến bạn đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. Việc áp dụng máy móc hay phần mềm bổ trợ là rất có lợi cho công việc của bạn ở bất cứ lĩnh vực nào. Máy tính và những phần mềm hỗ trợ sẽ giúp bạn quản lý công việc hiệu quả cũng như tăng năng suất.

Chúc bạn thành công!

Liên hệ VNNP EDU