Back To Top

Banner top

 d6b70Kiệt sức về tinh thần là hậu quả của việc bạn căng thẳng liên tục trong công việc mà có thể chính bạn không hay biết và thưởng đổi lỗi do những nguyên nhân khách quan khác. Việc kiệt sức quá trong quá trình làm việc sẽ khiến bạn nhận nhiều hậu quả không ngờ. Hãy lưu ý sức khỏe của bản thân nhé!

1. Ngờ vực thái quá
Đôi khi bạn luôn cảm thấy khó chịu và tỏ ra ngờ vực người khác một cách thái quá. Hãy tự ngẫm lại bản thân mình trước tại sao lại như vậy và tìm ra nguyên nhân thực sự. Hoặc hãy tìm người bạn tin tưởng để tìm ra vấn đề và giải quyết nó. Ngờ vực khiến bạn không tự tin và luôn trong trạng thái căng thẳng.

2. Muốn bỏ đi thật xa

Bạn đang muốn rời khỏi cuộc sống nặng nề hiện tại để đến một vùng quê yên bình hay 1 chuyến du lịch thật xa xôi nào đó, thì đây là triệu chứng “tố” bạn đang kiệt sức về tinh thần trong công việc. 

Hãy thực hiện ngay cho mình 1 ngày nghỉ hoặc 1 chuyến du lịch để tái tạo năng lượng làm việc. Khi làm việc cần sắp xếp cho mình 1 khoảng thời gian nghỉ dưỡng, xả stress để đảm bảo khi bạn quay lại tràn đầy năng lượng cũng như tập trung cho công việc.

3. Mất tập trung

Bạn liên tục gặp sự cố trong thời gian gần đây, từ việc quên các ngày kỷ niệm, sinh nhật, đến quên lịch họp buổi sáng. Bạn thường xuyên mất tập trung làm việc. Đó chính là dấu hiệu chứng tỏ bạn đang kiệt sức tinh thần. Nếu vậy đừng quá căng thẳng mà hãy tìm cách giải quyết nó. Đừng cố gắng nhớ các công việc vì nó sẽ khiến bạn căng thẳng hơn. Thay vào đó hãy làm giấy note, lên các bảng kế hoạch để xử lý các công việc nhé!

4. Cơ thể mệt mỏi

Bạn thấy cơ thể thường xuyên bị mệt mỏi. Bạn chỉ muốn ngủ nướng thay vì hẹn hò với bạn bè vào ngày cuối tuần đẹp trời và không muốn làm gì khác ngoài chuyện ngủ. Theo các chuyên gia, đây là một dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy bạn đang mất kiểm soát trong công việc.

Thay vào đó hãy lên lịch xem bạn cần làm gì ngày cuối tuần, vận động nhiều hơn thay việc nằm ngủ.

5. Bất mãn

Bạn thường xuyên phàn nàn rằng sếp của mình là người chèn ép bạn và đồng nghiệp là những người nham hiểm. Có thể những gì bạn đánh giá là thật. Nhưng việc đổ lỗi như vậy không thể giải quyết được vấn đề gì. Thay vào đó hãy biến những bất mãn đó thành một bản trình bày, đóng góp ý kiến tích cực và đưa ra những ý tưởng cần thiết.

6. Nghi ngờ chính mình

Bạn đang làm việc chăm chỉ để tạo nên thành tựu trong lĩnh vực mà bạn chọn, nhưng giờ bạn lại tự hỏi những gì mình làm liệu sẽ đi đến đâu. Cảm giác mất tự tin và tự hạ thấp thành công của bản thân chính là dấu hiệu cho thấy bạn đang làm việc quá sức. Khi rơi vào trạng thái này, tâm trí của bạn bắt đầu thách thức lại chính bạn.

7. Bị bệnh liên tục

Nếu bạn cứ đau đầu mãi không dứt, và bác sĩ không thể tìm ra nguyên nhân cụ thể cho một chứng bệnh dai dẳng của bạn, thì đó là lúc bạn cần xem lại lịch làm việc của mình. Đôi khi, công việc quá căng thẳng có thể gây tổn hại sức khỏe rõ rệt cho chính bạn.

Chúc bạn thành công!

Liên hệ VNNP EDU