Back To Top

Banner top

Ứng viênNhà tuyển dụng cần gì ở một ứng viên?

Khi bạn đang ở vai trò của một ứng viện bạn sẽ cần chuẩn bị rất nhiều kỹ năng để chứng minh được bản thân. Tuy nhiên cần nắm bắt rõ nhà tuyển dụng cần gì ở bản thân bạn!

1. Vậy nhà tuyển dụng cần gì?

Nhà tuyển dụng cần một ứng viên: yêu nghề, cống hiến, giỏi các kỹ năng.

- Khả năng làm việc nhóm

- Khả năng ra quyết định và giải quyết vấn đề

- Khả năng giao tiếp

- Khả năng lên kế hoạch, tổ chức và phân công công việc

- Khả năng tiếp nhận và xử lý thông tin

5 kỹ năng này chính là những kỹ năng cơ bản mà bạn cần tập luyện cho mình. Vì chính những kỹ năng sẽ giúp bạn giải quyết công việc một cách nhanh chóng, hiệu quả cũng như thăng tiến trong sự nghiệp. Ngoài 5 kỹ năng trên bạn cần chú ý một số các khả năng:

- Khả năng phân tích dữ liệu liên quan đến công việc chuyên môn

- Khả năng sử dụng thành thạo các phần mềm máy tính

- Khả năng viết/sửa các báo cáo

- Khả năng bán hàng và có sức ảnh hưởng tới người khác

2. Khả năng phân tích đang ngày càng được đánh giá cao

Khả năng phân tích vấn đề là một trong những khả năng đang được các nhà tuyển dụng đánh giá cao đối với các ứng viên. Bạn cần phải biết cách phân tích các dữ liệu liên quan đến công việc để có những quyết định đúng đắn.

3. Kỹ năng mềm là tối quan trọng

Bạn đã từng nêu bật kỹ năng mềm của mình trong công việc ? Nghe qua thì có vẻ phức tạp, nhưng thực tế lại đơn giản hơn nhiều. Ví dụ, bạn có thể liệt kê kinh nghiệm làm việc và quản lý một nhóm, điều này sẽ dễ ghi điểm hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, hãy đảm bảo những gì bạn viết trong CV trùng với những gì trả lời trong buổi phỏng vấn.

4. Mọi nỗ lực đều được nhà tuyển dụng ghi nhận. 

Bạn đã từng nhận được những lời nhận xét về bản thân? Nếu bạn không chắc chắn liệu các kỹ năng mềm của mình đã đủ tốt hay chưa, đừng ngại ngùng mà trao đổi với những người bạn và đồng nghiệp thân thiết về điều này. Những nhận xét cụ thể từ họ sẽ chỉ ra nhược điểm nào mà bạn cần khắc phục.

Chúc bạn thành công!

[xem thêm] Tham khảo

Liên hệ VNNP EDU