Back To Top

Banner top

Cong viec van phong lam sao het stress met moiPhải làm gì khi công việc của bạn rơi vào bế tắc? Bạn thất vọng và tự hỏi mình có nên tiếp tục kiên trì? Nhưng “từ bỏ" chưa chắc đã là một phương án hay. Vậy phải làm sao để tự tin bước qua những đoạn đường mấp mô mang tên bế tắc?

Dưới đây là những bí quyết đơn giản để giúp bạn vượt qua những bế tắc trong công việc, hãy giữ cho bản thân luôn tập trung và đi đúng hướng.

1. Cho tâm hồn của bạn "ăn"

Chúng ta thường tập trung giải tỏa nhu cầu của dạ dày nhiều hơn của tâm trí. Vậy nên khi gặp bế tắc, hãy tìm cách cho tâm trí của mình được "ăn". Theo tôi, cách tốt nhất là tìm gặp những người vui vẻ, có thái độ sống tích cực, những nguồn năng lượng tỏa ra từ họ sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn, suy nghĩ lạc quan hơn.

2. Tập trung vào bức tranh toàn cảnh hơn là chi tiết

Khi gặp bế tắc trong công việc hãy nghĩ xa hơn. Thật ra mục tiêu cuối cùng bạn hướng đến ở đây là gì? Có phải bạn đã quên mất mục tiêu đó rồi hay không? Phần lớn các bạn thường tập trung vào tiểu tiết hơn là nhìn đến bức tranh toàn cảnh.

Vậy nên hãy viết mục tiêu cuối cùng của bạn lên một tờ giấy nhớ, dán ngay vào màn hình máy tính và đính kèm với một hình ảnh đại diện cho mục tiêu đó. Bất cứ khi nào bế tắc hay mệt mỏi, tôi lại nghĩ đến những lý do mình đã bắt đầu và cảm thấy có động lực để tiếp tục đi tiếp.

3. Lấy lại cảm hứng

Khi cần một chút "chất xúc tác" cho tâm hồn, bạn có thể tìm đọc sách "Sự kỳ diệu của việc nghĩ lớn" (the Magic of Thinking Big), blog hoặc website để lấy lại tinh thần và truyền cảm hứng cho chính mình đi.

4. Dành thời gian cho sở thích cá nhân

Niềm vui ngoài công việc của bạn đến từ đâu? Nếu bạn gặp khó khăn trong việc trả lời câu hỏi này, thì cuộc sống của bạn thật buồn chán đấy.

cham soc cay canh trong nha 00

Chưa kể, sở thích còn có thể dạy cho bạn những bài học quý giá, chúng rất hiệu quả trong việc đối phó với các vấn đề hàng ngày, đặc biệt là trong thời gian làm việc tại văn phòng.

5. Hãy sống và cho đi nhiều hơn

Tập thói quen làm đơn giản hóa vấn đề, khi công việc có vấn đề, bạn hãy dừng tập trung vào nó cũng như ngừng đặt những câu hỏi chất vấn cho bản thân. Thay vào đó bạn nên dành thời gian giúp đỡ những người xung quanh mình, hoặc tham gia một số công việc từ thiện, công việc của cộng đồng. 

Liên hệ VNNP EDU