Back To Top

Banner top

a1Kiệt sức về tinh thần là hậu quả của việc bạn căng thẳng liên tục trong công việc mà có thể chính bạn không hay biết và thưởng đổi lỗi do những nguyên nhân khách quan khác. Sau đây là những dấu hiệu cho thấy bạn đang trong trạng thái căng thẳng tinh thần nghiêm trọng và đang bị kiệt sức.

 1. Ngờ vực thái quá

Nếu dạo gần đây bạn thường tỏ ra khó chịu với những người xung quanh, thậm chí với cả những người bạn "chí cốt", thì bạn cần xem lại những lý do đang khiến bạn mất kiểm soát bản thân và cảm thấy ngờ vực một cách thái quá.

2. Muốn bỏ đi thật xa

Bạn đang muốn rời khỏi cuộc sống nặng nề hiện tại để đến một vùng quê yên bình hay 1 chuyến du lịch thật xa xôi nào đó, thì đây là triệu chứng “tố” bạn đang kiệt sức về tinh thần trong công việc. 

Tâm lý muốn tránh xa cuộc sống thực tại chính là triệu chứng cho thấy bạn lao vào công việc quá nhiều với hy vọng sai lầm rằng nó sẽ giúp bạn nhanh thành công hơn.

3. Mất tập trung

Bạn liên tục gặp sự cố trong thời gian gần đây, từ việc quên các ngày kỷ niệm, sinh nhật, đến quên lịch họp buổi sáng. Bạn thường xuyên mất tập trung làm việc. Đó chính là dấu hiệu chứng tỏ bạn đang kiệt sức tinh thần. Nếu bạn đang trải qua một giai đoạn khó khăn để ghi nhớ và bạn không thể tập trung vào các nhiệm vụ hàng ngày thì rõ ràng là bạn đang bị stress (căng thẳng) cao độ.

4. Cơ thể mệt mỏi

Bạn thấy cơ thể thường xuyên bị mệt mỏi. Bạn chỉ muốn ngủ nướng thay vì hẹn hò với bạn bè vào ngày cuối tuần đẹp trời và không muốn làm gì khác ngoài chuyện ngủ.

ngủ nướng

 

Theo các chuyên gia, đây là một dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy bạn đang mất kiểm soát trong công việc.

5. Bất mãn

Bạn thường xuyên phàn nàn rằng sếp của mình là người chèn ép bạn và đồng nghiệp là những người nham hiểm. Có thể những gì bạn đánh giá là thật. Tuy nhiên, theo Hiệp hội khoa học tâm lý, việc đổ lỗi như thế cũng có thể chỉ là triệu chứng của việc bạn đang bị quá tải trong công việc.

6. Nghi ngờ chính mình

Bạn đang làm việc chăm chỉ để tạo nên thành tựu trong lĩnh vực mà bạn chọn, nhưng giờ bạn lại tự hỏi những gì mình làm liệu sẽ đi đến đâu. Cảm giác mất tự tin và tự hạ thấp thành công của bản thân chính là dấu hiệu cho thấy bạn đang làm việc quá sức. Khi rơi vào trạng thái này, tâm trí của bạn bắt đầu thách thức lại chính bạn.

7. Bị bệnh liên tục

Nếu bạn cứ đau đầu mãi không dứt và bác sĩ không thể tìm ra nguyên nhân cụ thể cho một chứng bệnh dai dẳng của bạn, thì đó là lúc bạn cần xem lại lịch làm việc của mình. Đôi khi, công việc quá căng thẳng có thể gây tổn hại sức khỏe rõ rệt cho chính bạn.

Liên hệ VNNP EDU