Back To Top

Banner top

Kỹ năng xin việcNhững kỹ năng ghi điểm khi đi xin việc

Khi đi xin việc các nhà tuyển dụng sẽ thường xuyên kiểm tra kỹ năng của bạn. Và bạn cần phải chú ý với các kỹ năng sau:

1. Kỹ năng tổ chức

Đây là kỹ năng không thể thiếu đối với bất kỳ công việc nào. Nhà tuyển dụng luôn cần những người có khả năng giải quyết nhanh chóng một khối lượng lớn các công việc. Đặc biệt khi làm việc nhóm cần biết cách tổ chức công việc một cách nhanh chóng, hiệu quả.

– Ăn mặc gọn gàng và chuyên nghiệp

– Luôn chuẩn bị sẵn các tài liệu liên quan đến buổi phỏng vấn

– Trước khi đi phỏng vấn, hãy tập trung vào kỹ năng này

2. Kỹ năng ra quyết định

Không có ông chủ nào lại muốn tuyển một nhân viên chậm chạp, và sức ì quá lớn. Họ luôn muốn sở hữu những nhân viên nhanh nhạy, có khả năng ra các quyết định tốt, nhanh chóng. Ngoài ra cũng phải là những người có khả năng quyết định được trong mọi tình huống

– Trước khi đi phỏng vấn, hãy chuẩn bị sẵn các câu chuyện về những công việc trước đây bạn đã làm và những quyết định cho từng bước đi để khắc phục những khó khăn đó.

– Thông qua các câu trả lời, hãy cho nhà tuyển dụng thấy được những kinh nghiệm và những hiểu biết của bạn.

3. Kỹ năng giao tiếp

Nếu chưa giao tiếp thực tế với nhiều người, bạn sẽ không bao giờ có đủ tự tin khi đứng trước đám đông. Bởi kỹ năng giao tiếp được tổng hợp từ nhiều kỹ năng khác nhau. Các nhà tuyển dụng rất thích những nhân viên có khả năng giao tiếp tốt bởi họ chính là người thường xuyên giao dịch với khách hàng hoặc đại diện cho công ty.

– Hãy đứng trước gương rồi thực hành nói, hoặc trả lời các câu hỏi phỏng vấn. Cách này sẽ giúp bạn thể hiện được sự tự tin cũng như khắc phục được những nhược điểm của mình.

– Thực hành phỏng vấn với người khác sẽ rất có hiệu quả. Họ có thể chỉ ra cho bạn những lỗi của bạn và khiến bạn trở nên tự tin hơn

– Bình tĩnh và luôn luôn duy trì ánh mắt.

4. Kỹ năng làm việc theo nhóm

Yêu cầu của kỹ năng làm việc theo nhóm là phải biết lắng nghe ý kiến của người khác, làm việc có tính xây dựng, không ỉ lại hay dựa dẫm vào người khác.

– Hãy chuẩn bị những công việc hoặc thành tích nhóm có sự tham gia của bạn

– Hãy thể hiện bản thân mình là người biết lãnh đạo và có khả năng làm việc nhóm

– Không nên e ngại khi đề cập đến những khó khăn mà nhóm bạn vấp phải. Hãy lấy chúng làm bàn đạp để chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy được bạn còn có khả năng giải quyết mọi vấn đề và vượt qua mọi khó khăn.

5. Kỹ năng giải quyết nhiều loại công việc

Tiết kiệm thời gian, giảm nguồn nhân lực luôn là mục tiêu hướng tới của các doanh nghiệp. Vì thế, nhà tuyển dụng luôn cần những người có khả năng làm được nhiều loại công việc. Bạn cần phải chứng minh được khả năng của mình trong việc giải quyết nhiều công việc cùng lúc

– Khi nói về công việc trước đây của bạn, hãy đưa ra những tình huống, những công việc mà bạn đã từng giải quyết cùng một lúc.

– Hãy sẵn lòng nhận trách nhiệm và xác định khả năng thành công của công việc.

Chúc bạn thành công!

[xem thêm] Nguyên tắc cần nhớ khi đi xin việc

Liên hệ VNNP EDU