Back To Top

Banner top

thoi quen xau giet chet thanh cong cua banNhiều người có lối suy nghĩ và thái độ mà chắc chắn sẽ khiến họ thất bại. Và khi đối mặt với việc tìm lý do tại sao thất bại, họ lại viện cớ bào chữa. Dưới đây là những thói quen xấu đã ngăn cản mọi người đạt được thành công. Bạn có mắc phải thói xấu nào không?

1. Tha thẩn làm hết việc này đến việc khác

Một trong những phần khó nhất và hiển nhiên nhất của việc đạt được thành công là làm việc thực sự. Thói trì hoãn, đổ lỗi và làm những việc linh tinh này khác sẽ dẫn đến sự thật là chẳng cái gì được hoàn thành cả.

Nghe thì quá dễ dàng, nhưng sự thật là, cách dễ nhất để tiến đến thành công chỉ là nhảy vào cuộc và bắt tay làm.

2. Đổ lỗi

“Tôi không thành công không phải do lỗi của tôi. Ngành nghề của tôi tệ quá, do tôi không có tiền...”. Nhưng thực ra ai là người chịu trách nhiệm cho thành công của bạn? Chính là bạn.

Đúng là trên đường khởi nghiệp, một số thứ có thể ra khỏi tầm kiểm soát của bạn, nhưng việc đổ lỗi cho người khác chỉ khiến bạn lãng phí năng lượng và thời gian mà lẽ ra cần dành cho việc chúng ta đang dốc sức làm

3. Ghen tị với thành công của người khác

Trong công việc, cuộc sống chắc chắn bạn sẽ không thể thiếu những tình huống làm bạn bực tức. Nhưng giữ mãi cảm giác ghen ghét, hận thù chỉ là sự lãng phí thời gian, năng lượng mà đáng lẽ ra bạn có thể dùng để phát triển bản thân mình.

4. Chỉ nói mà không làm

Việc nói về mục tiêu của bạn và những gì bạn sắp làm thì cũng tốt thôi, nhưng việc dành thời gian bắt tay vào làm thì mới thực sự tốt. Hãy kéo khóa mồm lại và làm việc đi thôi.

5. Đoán mò

Những người không thành công rất giỏi với việc giả sử này nọ mà không xem xét các cơ hội. Cơ hội bị bỏ lỡ hết lần này đến lần khác có thể khiến người ta tụt lại phía sau, hoặc hoàn toàn phá hỏng những gì mà họ đã bỏ công sức vào.

6. Trì hoãn

Nghiêm túc để xem xét thì sự trì hoãn không chỉ là biểu hiện của người thiếu quyết đoán, óc tổ chức, quản lý mà còn để mất thời gian, sự tôn trọng của những người xung quanh.

7. Quá an toàn

Tuân thủ nguyên tắc, quy trình là điều tốt, nhưng đôi khi bạn chỉ chăm chú vào việc chờ người khác cho phép thì sẽ rất khó có cơ hội khám phá ra khả năng khác của bản thân.

8. Tiêu xài hơn mức thu nhập

Tiêu tiền đến cháy túi, nợ nần, khủng hoảng tài chính chưa bao giờ là sự khôn ngoan. Khi mức thu nhập còn thấp, bạn nên học cách kiềm chế, tiết kiệm.

Liên hệ VNNP EDU