Back To Top

Banner top

 

met moi dau tuanBạn luôn đau đầu vì ngày thứ hai đi làm. Dân văn phòng luôn gặp tình trạng mệt mỏi vì ngày cuối tuần nghỉ ngơi chưa được bao lâu đã đến thứ hai phải đối mặt biết bao công việc, bắt đầu từ thứ hai là phải đi làm đúng giờ. Bạn luôn có cảm giác thời gian cuối tuần trôi nhanh và thời gian trong tuần trôi đi thật chậm. Phải chờ đợi một tuân nữa mới được nghỉ ngơi. Nhưng dù bạn chán nản thế nào thì vẫn phải làm việc vì đó là công việc của bạn.

 

 

 

 

Vậy có những cách nào để tránh mệt mỏi ngày đầu tuần.

Cố gắng giải quyết công việc tồn đọng từ tuần trước đó

Không gì mệt mỏi hơn là ngày đầu tuần đi làm phải giải quyết một đống công việc chưa làm xong từ tuần trước đó. Bạn nên sắp xếp công việc hợp lý, lên kế hoạch cụ thể rõ ràng và cố gắng làm xong vào ngày cuối tuần. Nên để ngày nghỉ được thư giãn, nếu ngay cả ngày nghỉ cũng phải làm việc bạn sẽ có cảm giác làm việc liên tục, gây mệt mỏi hơn.

Nên ngủ dậy sớm.

Ngày chủ nhật bạn nên ngủ sớm để tránh việc sáng thứ hai có cảm giác ngủ không được đủ giấc, thèm ngủ và gây tâm lý sáng đầu tuần mệt mỏi. Thời gian ngủ hợp lý là trước 23h để cơ thể được nghỉ thoải mái. Song song với việc ngủ sớm thì bạn cũng cần dậy sớm. Khi dậy sớm bạn sẽ có thời gian để ăn sáng, chuẩn bị trang phục, hoặc tập vài bài thể dục đơn giản. Dậy sớm thì bạn đi làm cũng sớm hơn, tránh việc đi muộn tắc đường rồi đến muộn. Thông thường, sáng thứ hai tỉ lệ tắc đường rất cao.

Nghĩ đến niềm vui khi đi làm vào sáng thứ hai

Bạn nên bỏ qua những ý nghĩ phải làm những việc khiến bạn chán nản vào đầu tuần vì càng nghĩ bạn càng chán nản hơn. Bạn nên nghĩ đến mục tiêu công việc của mình là gì để tạo động lực cho bản thân hoặc sáng nay đi làm mình sẽ có niềm vui gì đang chờ đợi. Chẳng hạn như hôm nay sẽ ký kết hợp đồng với khách hàng chẳng hạn. Bạn sẽ tự thưởng cho bản thân những gì nếu đạt được kết quả tốt trong tuần này. Hãy biết đặt mục tiêu rõ ràng để có động lực làm việc cho bản thân.

Thứ hai trong cuộc họp giao ban, bạn có thể đề xuất với Sếp một vài ý tưởng hay hoặc lên kế hoạch cho những công việc chưa làm xong, những đự định mới. Lúc đó, bạn sẽ biết được điều gì cần ưu tiên trước thay vì “bơi” trong mớ bòng bong của những công việc từ lớn đến nhỏ.

Trò chuyện với đồng nghiệp

Không phải ai cũng có đầy năng lượng hào hứng vào ngày đầu tuần. Có một cách hiệu quả khác để vượt qua nỗi chán nản ngày đầu tuần là trò chuyện với đồng nghiệp, bạn bè. Bạn có thể nói về những chuyện vui, không vui trong ngày nghỉ vừa rồi. Việc chia sẻ với đồng nghiệp đôi khi giúp ích bạn rất nhiều.

Hy vọng một vài phương pháp trên sẽ giúp bạn vượt qua mệt mỏi, chán nản ngày đầu tuần và luôn có đầy năng lượng, nhiệt huyết cho công việc.

Liên hệ VNNP EDU