Back To Top

Banner top

xoc lai tinh than lam viecSau một kỳ nghỉ dài đa số các bạn sẽ rơi vào trạng thái khó chịu, chán nản khi phải quay tròn vào công việc. Khiến công việc của bạn trở nên khô khan và khó có thể hoàn thành tốt được công việc được.
Vậy phải làm gì để lấy lại tinh thần làm việc một cách hăng say nhất?

Gạt bỏ suy nghĩ về thời gian ăn chơi:

Kỳ nghĩ lễ  là khoảng thời gian để mọi người tạo ra những thói quen mới cho mình như: thức khuya, dậy muộn, đi du lịch, chơi thả ga…
Và lúc này bạn ngừng hồi tưởng lại những thú vui, thói quen ngủ nướng trong giai đoạn này đi. Tránh trường hợp khiến bạn cảm thấy mệt mọi, căng thẳng khi hình dung ra một khối lượng công việc phải hoàn thành sắp tới.

Bố trí, sắp xếp lại bàn làm việc

Cũng giống như căn phòng của bạn, lúc đi làm về nhìn thấy cảnh tượng căn phòng bừa bộn, hẳn ai trong chúng ta cảm thấy mệt mọi. Vậy bàn làm việc của chúng ta cũng vậy, hãy sắp xếp bàn làm việc của mình thật gọn gàng, vệ sinh nơi làm việc sạch sẽ, sẽ tạo ra không khí thoáng đãng. Bạn có thể căm 1 lọ hoa tươi hay  1 vài cây xanh nho nhỏ để giúp không khí trong lành hơn. Khi làm việc nên cho đôi mắt có thời gian được nghỉ ngơi. Trung bình cứ sau 1h phút tập trung vào màn hình máy tính, hãy nhìn ra xa khoảng 20 - 30 giây.

Trấn an lại tinh thần

 Một vấn đề lớn mà chúng ta hay gặp phải sau ngày nghỉ lễ là cảm giác mệt mỏi, uể oải. Dù bạn có là người yêu công việc của mình đến đâu chăng nữa , Nhưng việc yêu thích những ngày nghỉ lễ của mình vẫn ưu tiên hơn. Hãy sắp xếp lại trình tự những điều cần thiết để bắt tay vào công việc và chuẩn bị cho một kỳ nghỉ lễ tiếp theo để cho tâm trạng được phấn khởi hơn.

Bắt đầu lại bằng niềm vui, nhiệt tình

Bắt đầu công việc bằng niềm vui nho nhỏ là bố trí lại bàn làm việc của mình cho khác lại thường ngày một chút và gọn gàng, ngăn nắp hơn. Đem thiên nhiên vào phòng bằng những lọ hoa tươi chẳng hạn.  Ngoài ra, bạn có thể trang trí bằng một số khẩu hiệu để kích lệ tinh thần làm việc hay là những mục tiêu đặt ra sau 1 kỳ nghỉ tràn đầy năng lượng để chiến đấu, sôi hết mình vì công việc.Hãy can đảm buông bỏ  những cảm xúc buồn chán.

Có thể đếm công ty sớm hơn 5 – 10 phút

Đi làm sớm hơn một chút để tránh được trình trạng tắc đường làm cho bạn cảm thấy khó chịu,  thoải mái tinh thần trong ngày đầu tiên trở lại với guồng quay của công việc. Hơn nữa , điều đó cũng giúp bạn chủ động hơn trong việc xem lại hồ sơ, tài liệu của mình sau một kỳ nghỉ dài.

Thay đổi thói quen nghỉ ngơi

Những ngày nghĩ bạn thường tự thưởng cho mình bằng những giấc ngủ muộn, xem những bộ phim yêu thích và sáng nào cũng dậy muộn hơn một vài tiếng. Đồng hồ sinh học của bạn thích nghi với điều này không mấy khó khăn nhưng để xoay trở lại lịch như ban đầu cũng không hề dễ dàng.

Trước ngày phải đi làm, bạn hãy thay đổi thói quen nói trên bằng cách dậy sớm, tập thể dục và làm chuẩn bị bữa sáng trước khi bắt đầu một ngày mới.

Vạch ra kế hoạch công việc cụ thể

Đừng để ngày đầu trở lại với công việc, bạn bị động, không biết bắt đầu công việc từ đâu, công việc gì cần giải quyết trước, việc gì sau, mọi việc cứ rối tung lên. Thay vào đấy, bạn hãy giành ra 10 phút để hình dung, sắp xếp lại mọi việc.  Bạn chỉ cần vạch ra vài gạch đầu dòng với những công việc cần ưu tiên nhất. Bạn sẽ chủ động hơn nhiều.

Liên hệ VNNP EDU