Ky nang thuyet trinh chuyen nghiep

Kỹ năng thuyết trình cho sinh viên - Khi bạn còn là sinh viên, hay sau này bạn làm trong một tổ chức, một DN nào đó, dù bạn là bất kỳ ai, nhân viên cấp thấp hay quản lý hay ông chủ… bạn luôn phải nói, phải trình bày một ý kiến, một quan điểm, hay một cảm nhận… về một việc hay một vấn đề nào đó từ đơn giản đến phức tạp.

Thuyết trình có nghĩa đơn giản là trình bày. Tuy nhiên, nó không đơn giản bởi bạn trình bày một vấn đề trước một người khác, trước đồng nghiệp khác, trước Sếp khác, trước một nhóm người hay trước một đám đông lại càng khác, nó đòi hỏi bạn phải có nghệ thuật để thu hút sự chú ý, nghệ thuật để nói sao cho có trật tự, nghệ thuật để người khác nghe và hiểu mục đích của những gì bạn đang nói.

Làm việc trong một tổ chức hoặc công sở, mối người luôn luôn có cơ hội để thuyết trình hay trình bày về kế hoạch, ý tưởng, báo cáo…với Sếp, sản phẩm, dịch vụ… với khách hàng. Tuy nhiên, trong các DN Việt nam những người tạm biết thuyết trình thường là những người đã đạt được lên các vị trí quản lý, còn lại các nhân viên thì hầu hết không thể làm được điều này và gây nhiều trở ngại cho việc thăng tiến.

Theo Chuyên gia Phạm Hiền: “Thuyết trình đơn giản chỉ là cách nói và cách trình bày và ai cũng có thể làm được nếu có sự thực hành, sự rèn luyện. Tuy nhiên để thuyết trình được tốt và làm chủ được hoàn toàn buổi thuyết trình thì ngoài năng lực chuyên môn ra, mỗi  người cần phải trải nghiệm thêm về tư duy bản lĩnh của cảm xúc để thu phục được nhân tâm và tạo động lực cho người nghe”.

Đối tượng: Sinh viên từ năm 1 trở đi hoặc Doanh nghiệp

Hình thức: Trải nghiệm thực hành thuyết trình.

Mục đích: Khả năng xây dựng bài thuyết trình tốt, kỹ năng vượt qua sự sợ hãi hoặc mất tự tin trước đám đông để thuyết trình bất kỳ vấn đề nào.

Số buổi học: 4 buổi

Nội dung học:

-   Huấn luyện thể hiện phong cách hiện đại và chuyên nghiệp trong thuyết trình (trang phục, cử chỉ, biểu cảm khuôn mặt…)

-   Các sai lầm và thói quen khiến thuyết trình không tốt và hạnn chế hình ảnh và năng lực.

-   Kỹ năng xây dựng bài thuyết trình chuyên nghiệp (trên các công cụ phổ biến và hiện đại)

-   Thực hành kỹ năng thuyết trình ấn tượng theo từng phần của buổi thuyết trình (mở đầu, diễn thuyết, kết thúc).

-   Kỹ năng khắc phục các nhược điểm trong thuyết trình của bản thân học viên (nói ngọng, điều chỉnh giọng địa phương, cường độ giọng chuẩn trong nói chuyện, hoạt náo… ).

Hiệu quả sau khóa học:

-   Thay đổi phong cách bản thân chuyên nghiệp, có khả năng thể hiện và làm chủ bản thân mọi lúc mọi nơi.

-   Có khả năng thuyết phục, truyền lửa và động lực cho người khác.

-   Tạo được sự tỏa sáng và chỗ đứng ưu tiên, vững chắc trong bất kỳ tổ chức hay DN nào.