bi-quyet-xin-viec-cho-sinh-vien-moi-ra-truong

Bài toán việc làm luôn là bài toán phức tạp đối với các sinh viên kế toán khi vừa mới “chân ướt chân ráo” ra khỏi cánh cổng trường đại học.

Hầu hết các nhà tuyển dụng luôn đòi hỏi các ứng viên có kinh nghiệm nhưng với sinh viên mới ra trường thì yêu cầu này gần như là không tưởng.

Hãy tìm những công việc đúng chuyên môn với mình

Việc để bắt đầu bước vào thực tế làm việc ngay là điều vô cùng khó đối với sinh viên mới ra trường bởi họ mới chỉ được trang bị các lý thuyết xa rời thực tế. Nếu muốn làm một cán bộ kế toán thì chắc chắn các bạn cần được đào tạo thêm về kỹ năng thực hành thực tế. Vì vậy một lời chia sẻ đầu tiên cho các bạn sinh viên kế toán mới ra trường là chúng ta sẽ tìm nhưng công việc mang tính chất liên quan đến nghề kế toán thuế trước, ví dụ: nhân viên văn phòng, thu ngân, thư ký, tư vấn hay gần hơn nữa là kế toán kho, kế toán công nợ…Những công việc như thu ngân, bán hàng… dù lương có cao nhưng mới chỉ giải quyết cho bạn nhu cầu về tiền bạc trong thời gian trước mắt thậm chí có thể làm bạn thui chột dần khả năng chuyên môn. Do đó, hãy đi làm công việc chuyên môn dù khởi đầu lương có thấp.

Hãy bắt đầu từ những công ty nhỏ

Một điều bạn cũng nên chú ý khi đi xin việc đó là nên ứng cử vào vị trí trong bộ máy kế toán của các công ty vừa và nhỏ thì cơ hội có việc làm của bạn sẽ được cao hơn. Với các công ty lớn, các tập đoàn kinh tế thì yêu cầu các ứng viên rất khắt khe, năng lực chuyên môn cao chắc chắn bạn sẽ không thể làm việc được. Với các công ty có mô hình vừa và nhỏ sẽ là cơ hội học tập của bạn bởi họ không cần yêu cầu quá cao, bộ phận kế toán có ít người sẽ là cơ hội bạn làm được nhiều việc hơn.

Tìm hiểu kỹ công ty mà mình sẽ tham gia ứng tuyển

Hiện nay, khi đi tìm viêc thì đã có rất nhiều sinh viên mới ra trường khi đi phỏng vấn đã không tìm hiểu kỹ công ty mà mình ứng tuyển. Một nhà tuyển dụng sẽ vô cùng không hài lòng khi chính ứng viên ứng tuyển vào công ty của họ mà lại không hề biết công ty làm về lĩnh vực gì. Lời khuyên dành cho bạn là nên tìm hiểu thật kỹ công ty mà mình định ứng tuyển.

Trên đây là một vài kinh nghiệm nhỏ về xin việc. Còn nếu hiện nay bạn vẫn đang là sinh viên thì bạn hãy học thật chăm chỉ nhưng thông tư – nghị đinh của Luật kế toán, Luật thuế, và không thể