kinh-nghiem-vang-khi-ke-toan-xin-viecNhững kinh nghiệm vàng khi sinh viên kế toán đi xin việc

Tìm kiếm việc làm luôn là cụm từ mà các sinh viên năm cuối lo lắng khi mà họ chuẩn bị tốt nghiệp. Không còn một thế giới mơ mộng đầy màu hồng, không còn những sự lo lắng khi tiêu tiền… giờ đây họ phải đối diện với việc tìm kiếm một việc làm để nuôi sống bản thân sau 4 năm đại học.

Điều đầu tiên một nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu ở bạn chính là kinh nghiệm. Nhưng bạn chỉ là một sinh viên kế toán mới ra trường. VNNP sẽ chỉ cho bạn một vài kinh nghiệm khi đi xin việc chuyên ngành kế toán:

- Đừng từ chối một công việc đúng chuyên môn nhưng lương thấp: Hầu hết cac sinh viên kế toán luôn nghĩ họ sẽ có được một công việc tốt, lương cao và nếu được đề nghị ở một mức lương thấp họ sẵn sàng ở nhà không đi làm. Đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Với hơn 15 năm kinh nghiệm của mình, VNNP khuyên bạn nên đi làm công việc chuyên môn dù mức lương của bạn chưa được cao. Đơn giản là nghề kế toán thuế cần được cọ xát kinh nghiệm thực tế, mặc dù mức lương chưa được cao nhưng chính những kinh nghiệm thực tế mà bạn học được chắc chắn sẽ mang lại cho bạn mức lương như bạn mong muốn sau này.

- Các bạn có thể xin làm phụ việc kế toán, nhập liệu chứng từ ở một công ty nào đó, thường thì các công ty về dịch vụ kế toán thuế cho các doanh nghiệp sẽ có nhu cầu này. Bạn có thể xin làm với mức lương thấp, thậm chí là không lương để học việc.

- Bạn hãy chú ý nộp hồ sơ vào các công ty vừa và nhỏ. Tại đây bạn sẽ có cơ hội được thực hành với công việc thực tế nhiều hơn

- Bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng không hề thu phí khi bạn đến phỏng vấn nên hãy cẩn thận với các công ty môi giới nhé. Điều cần thiết là tìm hiểu thật kỹ các thong tin về công ty ứng tuyển không chỉ giúp bạn tìm được công việc vừa sức mà cũng là cách bạn ghi điểm khi phỏng vấn.

Trên đây là một vài kinh nghiệm nhỏ về xin việc. Còn nếu hiện nay bạn vẫn đang là sinh viên thì bạn hãy học thật chăm chỉ những thông tư – nghị đinh của Luật kế toán, Luật thuế, và không thể thiếu phần định khoản hoạch toán thật là “ chắc”. Để trở thành nhưng ứng viên mong đợi của những nhà tuyển dụng khó tính.