Xin việc luôn là bài sinh-vien-ke-toan-xin-viec-khong-qua-khotoán khá gian nan với các sinh viên kế toán mới tốt nghiệp. Đi đâu phỏng vấn các bạn cũng đưa ra yêu cầu về bằng cấp, kinh nghiệm… Điều này khiến không ít các sinh viên kế toán hoang mang, lo lắng có thể không tìm được một công việc đúng chuyên môn.

Khi các nhà tuyển dụng luôn đề cập tới 2 chữ “Kinh nghiệm” các sinh viên kế toán mới ra trường cảm giác như mình đã mất cơ hội. Nhưng mọi thứ không quá khó như bạn tưởng tượng đâu, chỉ cần bạn cố gắng và có những phương pháp đúng đắn thì bạn sẽ tìm được một công việc như ý. VNNP xin chia sẻ một số cách giúp bạn có thể xin việc một cách dễ dàng.

Những kiến thức được học trên trường mới chỉ mang tính chất lý thuyết nên bạn cần phải trau dồi những kiến thức thực tế. Do đó, tìm kiếm những công việc chuyên môn hoặc có liên quan đến kế toán chính là điều mà bạn cần chú ý, ví dụ: nhân viên văn phòng, thu ngân, thư ký, tư vấn hay gần hơn nữa là kế toán kho, kế toán công nợ

Trong thời gian này chúng ta sẽ tìm hiểu bộ máy làm việc của công ty, thiết lập các mối quan hệ (để huy động sự trợ giúp khi cần). Và điều đặc biệt quan trọng đó là bạn cần xây dựng hình ảnh của bản thân trong mắt Sếp và đồng nghiệp sao cho tốt. Vì nếu bạn luôn hoàn thành tốt công việc của mình, bạn hòa nhã với mọi người, có trách nhiệm, tinh thần làm việc tốt thì cơ hội cho bạn thăng tiến là điều hoàn toàn có thể đạt được.

Khi đi nộp hồ sơ ứng tuyển hãy chú trọng đến những công ty vừa và nhỏ, đừng quá chú trọng và nghĩ chỉ có những công ty to bạn mới học hỏi và phát triển được. Càng ở những công ty vừa vả nhỏ thì bộ phận kế toán càng quan trọng và bạn có nhiều cơ hội để cọ xát với thực tế, giải quyết các vấn đề phát sinh… Bạn có cơ hội để thể hiện mình nhiều hơn và cọ xát với công việc nhiều hơn.

Hãy tìm hiểu nhà tuyển dụng thật kỹ trước khi tham gia phỏng vấn bởi không có công ty nào thu phí khi phỏng vấn cả, điều đó tránh bạn bị lừa. Khi các bạn muốn xin việc vào một công ty nào đó thì hãy tìm hiểu thật kỹ về công ty đó xem họ kinh doanh về lĩnh vực gì? Mục đích tuyển dụng của họ ra sao? Quy mô bộ máy nhân sự như thế nào?. Nhà tuyển dụng sẽ rất vui và đánh giá cao khi ứng viên biết rất rõ về họ.

- Cách tìm thông tin tuyển dụng qua các nguồn:

+ Người thân quen, bạn bè, từ các mối quan hệ trong xã hội.

+ Từ báo chí, internet các trang tuyển dụng online.

+ Qua trung tâm tư vấn việc làm.

+ Hội chợ việc làm, tuyển dụng.

- Các phương pháp trau dồi kinh nghiệm:

+ Xin làm phụ việc kế toán, nhập liệu chứng từ ở một công ty nào đó, thường thì các công ty về Dịch vụ kế toán thuế cho các doanh nghiệp sẽ có nhu cầu này.

+ Học kinh nghiệm từ người thân, bạn bè đã từng làm kế toán, hoặc liên qu        an tới chuyên ngành kế toán.

+ Hãy chú trọng đến thời gian đi thực tập bởi đây là thời gian để bạn “vỡ bài” một cách nhanh nhất.

+ Liên tục cập nhật các quy định mới, luật thuế mới

Trên đây là những chia sẻ của VNNP giúp bạn có thể tìm kiếm được công việc kế toán ngay sau khi ra trường. Chúc bạn thành công!

Nguồn: VNNP Việt Nam!