Back To Top

Banner top

deadline cong viecBạn là nhà Quản lý hay là nhân viên ?
Hàng ngày, bạn luôn phải đồng hành cùng với những công việc đi kèm deadline đã được ấn định. Vậy, làm thế nào để bạn luôn đảm bảo công việc được diễn ra suôn sẻ, hoàn thành đúng tiến độ mà vẫn đạt được hiệu quả cao. Hãy cùng tham khảo một số cách sau nhé.

 1, Luôn đưa ra lựa chọn deadline phù hợp cho mỗi đầu công việc

Dù bạn là ai đi nữa thì mỗi khi bắt đầu vào bất kỳ công việc nào bạn cũng cần phải đưa ra được cách thức thực hiện và tiến độ hoàn thành phải không ạ. Vì thế, nếu giả sử bạn là người quản lý giao việc cho nhân viên thì thay bằng việc ấn định một chiều theo lối truyền thống (Cấp trên đưa ra deadline cho cấp dưới), bạn hãy lắng nghe ý kiến từ nhân viên về deadline cho công việc này đã nhé bởi:

  • Thứ nhất: Khi là người thực hiện công việc bạn sẽ hiểu rõ và nắm bắt được chi tiết về những thuận lợi, khó khăn trong quá trình làm dó đó, việc đưa ra được cụ thể về tiến độ hoàn thành công việc sẽ khá là chính xác, khách quan
  • Thứ hai: Khi người thực hiện công việc đưa ra ý kiến về deadline và thỏa thuận được deadline công việc được giao sẽ khiến họ có cảm giác thoải mái, sự tôn trọng và tinh thần trách nhiệm cao hơn rất nhiều bởi lúc này thay vì có tâm lý thực hiện công việc theo chỉ thị cứng nhắc thì họ đang thực hiện công việc theo lời hứa từ chính bản thân họ

Vì vậy, là người quản lý bạn chỉ cần căn cứ vào kế hoạch công việc, ý kiến đóng góp từ nhân viên để cùng thống nhất một deadline cho đầu mục công việc tối ưu nhất là ổn rồi

2, Đưa ra tầm quan trọng rõ nét của mỗi mắt xích công việc

Khi cùng thống nhất về các kế hoạch công việc và deadline hoàn thành các bạn hãy chú ý nhấn mạnh tới tầm quan trọng của mỗi mắt xích trong mỗi kế hoạch vì chỉ khi nắm rõ được nó bạn mới dễ dàng hình dung được một cách tổng quan về chuỗi công việc cần thực hiện. Từ đó, bạn sẽ biết được mình cần làm gì, hỗ trợ gì và tương tác như thế nào để công việc được diễn ra trôi chảy thay vì chủ quan, không có sự gắn kết dẫn tới một mắt xích bị nhỡ kéo theo lỗi cả hệ thống.

3, Hãy để deadline cụ thể cho từng mục công việc nhỏ trong chuỗi hệ thống

Giả sử kế hoạch của bạn đưa ra là hoàn thành trong tháng vậy, bạn cần phải biết được cụ thể mỗi tuần bạn cần làm gì, mỗi ngày bạn phải thực hiện ra sao thì mới có được thành công. Điều nay không những cho bạn cái nhìn rõ nét về tiến độ các công việc cần phải đảm bảo đúng deadline mà nó còn là động lực thúc đẩy bạn phải cố gắng làm tốt mỗi ngày, mỗi tuần để đạt được hiệu quả toàn tháng.

Tóm lại, công việc của bạn luôn phải kèm theo deadline rõ ràng vì thế, thay vì mệt mỏi, áp lực với nó bạn nên linh động, khéo léo trong việc lựa chọn deadline phù hợp cho mỗi đầu mục công việc để tránh nhận phải những nhắc nhở, lời phê bình hay xử phạt khi được giao nhiệm vụ nhé.

Chúc các bạn luôn đảm bảo được deadline công việc xuất sắc nhất.

Liên hệ VNNP EDU