nha tuyen dung can o ban nhung ky nang giKhi đi xin việc bạn luôn thắc mắc không biết các nhà tuyển dụng sẽ hỏi gì, học cần gì ở các ứng viên? Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu các nhà tuyển dụng cần gì ở bạn!

1. Kỹ năng tổ chức

Các nhà tuyển dụng cần một nhân viên có khả năng tổ chức công việc khi được giao việc. Cần:

–  Trang phục gọn gàng, chuyên nghiệp

–  Chuẩn bị thật đầy đủ các dụng cụ, thiết bị, hồ sơ có liên quan đến công việc

–  Người tổ chức là người có kỹ năng làm việc tốt với tất cả các thành viên trong tất cả các trường hợp

2. Kỹ năng ra quyết định

Cẩn thận là điều bạn cần có trong công việc nhưng nếu như cẩn trọng quá bạn sẽ bị chần chừ. Chần chừ sẽ khiến bạn mất đi nhiều cơ hội, khách hàng sốt ruột… Bạn cần tập cho mình kỹ năng ra quyết định một cách nhanh chóng và chính xác:

–  Hãy lấy ví dụ thực tế ở những công ty bạn làm trước đây về sự khó khăn và việc bạn đưa ra quyết định của mình trong những trường hợp đó.

–  Bên cạnh đó hãy cho các nhà tuyển dụng thấy được kinh nghiệm làm việc và khả năng giải quyết vấn đề của bạn.

3. Kỹ năng giao tiếp

Bạn có thể có chuyên môn rất tốt, thực hiện công việc đạt kết quả cao nhưng tất cả chỉ mới đạt được 50% nếu như bạn giao tiếp không tốt. Kỹ năng giao tiếp giúp bạn tương tác với đồng nghiệp dễ hơn, thuyết phục khách hàng, trình bày ý tưởng với sếp…

Làm gì để thể hiện tốt kỹ năng này?

– Thực hành đứng trước gương và nói về 1 chủ đề nào đó. Bạn có thể quan sát được cách nói, phong thái của mình có phù hợp không để điều chỉnh cho phù hợp.

– Thực hành phỏng vấn với người khác sẽ rất có hiệu quả. Họ sẽ chỉ ra cho bạn những điểm chưa được. Hãy vui vẻ khi đón nhận những lời phê bình của người khác nhé.

– Bình tĩnh và luôn luôn duy trì ánh mắt. Làm như vậy, trông bạn sẽ tự tin hơn.

4. Kỹ năng làm việc theo nhóm

Bạn có thể giỏi nhưng có những công việc mà bạn không thể thực hiện 1 mình được. Bạn cần có kỹ năng làm việc nhóm để tương tác cùng tất cả mọi người.

– Bạn có thể đưa ra những công việc mà bạn và nhóm của bạn đã làm, vị trí của bạn trong nhóm và cách bạn thực hiện công việc với nhóm mình.

– Không chỉ thể hiện những đóng góp có hiệu quả cho sự thành công của nhóm mà bạn còn nên chỉ ra cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn cũng có thể là người lãnh đạo và rất có trách nhiệm với công việc của nhóm.

– Những khó khăn cũng cần được nêu ra bởi khó khăn được giải quyết nhanh chóng chính là điểm nhấn của bạn dành cho nhà tuyển dụng.

5. Kỹ năng giải quyết nhiều loại công việc

Đa năng chính là yếu tố bạn cần hướng tới. Với khả năng có thể giải quyết được nhiều loại công việc trong cùng 1 lúc hoặc thời điểm bạn sẽ được chú ý hơn.

– Khi nói về công việc trước đây của bạn, hãy đưa ra những tình huống, những công việc mà bạn đã từng giải quyết cùng một lúc.

– Chuẩn bị một danh sách các dự án được yêu cầu trong đó có rất nhiều nhiệm vụ mà bạn có thể đồng thời hoàn thành. Sẵn sàng nói rõ từng bước đi cụ thể cho mỗi việc.

– Hãy sẵn lòng nhận trách nhiệm và xác định khả năng thành công của công việc.

Chúc bạn thành công!