so tay ca nhan

Bạn đã bao giờ sử dụng sổ tay cá nhân hoặc biết cách sử dụng nó một cách hiệu quả trong công việc chưa?

Bạn là nhân viên văn phòng?

Bạn là học sinh, sinh viên???

Hay bạn đang làm bất kỳ công việc nào đó?

Hôm nay, VNNP sẽ chia sẻ một số “bí kíp” sử dụng sổ tay cá nhân mà bạn cần biết như sau:

1, Chia từng ghi chú nhỏ theo phần mục chuyên biệt

Tức là các bạn cần phân chia rõ từng phần mục trong sổ tay cá nhân ví như: phần về kế hoạch công việc, các ghi chú đặc biệt, các dự án, công việc phát sinh…Như vậy, bạn đã tự hình thành cho cá nhân mình các tủ “ghi nhớ” chuyên biệt theo từng đầu mục công việc và nhiệm vụ của bạn là hãy phân loại chi tiết công việc theo đầu mục trước đó để có thể tra cứu một cách nhanh nhất và chính xác trong mọi tình huống tránh gây mất thời gian mà vẫn đảm bảo được hiệu quả cao nhất.

2, Tận dụng tối đa bảng lịch trong sổ tay

Công việc luôn diễn ra hàng ngày và  bạn luôn bị cuốn theo nó vì thế đôi khi bạn không để ý tới ngày tháng nên rất dễ bị bỏ quên các dự định, kế hoạch đã định sẵn. Hãy tận dụng lịch tháng một cách “đa zi năng” trong quá trình làm việc bằng cách ghi chú trực tiếp lên mỗi ngày tháng đó các dự định tương lai của bạn để bạn luôn cập nhật được những thông tin quan trọng mà không bị bỏ lỡ bất kỳ điều gì.

3, Sử dụng sổ “đa zi năng”

Sổ tay không những phục vụ cho hoạt động công việc mà nó còn phục vụ tổng thể các hoạt động khác trong cuộc sống của bạn. Do đó, việc sử dụng một ký hiệu hay màu sắc chung cho những hoạt động này sẽ dẫn đến sự nhầm lẫn và nhàm chán. Thay vào đó hãy sử dụng một hệ thống bảng màu theo quy định của bạn để thể hiện các hoạt động một cách đa sắc màu và đồng thời nhớ tuân thủ theo quy định này để tránh những rắc rối về sau.

4, Sử dụng các ký tự hay biểu tượng theo sở thích

Việc sử dụng các ký tự hay biểu tượng theo sở thích sẽ giúp bạn đánh dấu và nhanh chóng nhận diện ra được trình tự ưu tiên các công việc bạn đã ghi chú từ trước một cách dễ dàng. Vì thế, hãy tận dụng trí tưởng tượng và thỏa sức tô điểm cho sổ tay của bạn trở thành công cụ thú vị hơn giúp ích bạn mỗi ngày

Với một vài chia sẻ như trên chúng tôi hy vọng rằng từ nay bạn sẽ biết cách sử dụng sổ tay cá nhân của mình một cách hiệu quả và hữu ích nhất trong cuộc sống. Và bạn hãy xem nó giống như một công cụ tích cực góp phần quản lý hiệu quả nguồn thời gian quý báu của bạn nhé

Chúc các bạn thành công