Back To Top

Banner top

6 ky nang lam viec1 ngày chúng ta chỉ có 24 tiếng nhưng có nhiều người vẫn đang thực sự rất loay hoay không biết cân đối thời gian sao cho hiệu quả. Chỉ với 6 kỹ năng sau bạn hoàn toàn có thể làm việc vô cùng hiệu quả đấy!

1. Hãy chọn lựa các vấn đề có tính ưu tiên

Hãy lọc ra các vấn đề có tính ưu tiên quan trọng với bạn để có thể tập trung vào chúng. Đừng coi thường vấn đề này bởi đó chính là cách bạn xác định các mục tiêu và sắp xếp chúng theo các thứ tự quan trọng. Hãy tập trung vào các hoạt động mà bạn cảm thấy vui thích và thực hiện chúng một cách hiệu quả. Chắc chắn khi có các mục tiêu rồi bạn sẽ dễ dàng lên kế hoạch để thực hiện chúng

Đây là một kỹ năng quan trọng đặc biệt khiến cho bạn có lịch trình cụ hể, không bị lan man hay chạy lệch thời gian, hiệu quả công việc cũng đặc biệt cao.

2. Lấy hiệu quả làm ưu tiên hàng đầu

Bạn không thể giỏi tất cả mọi thứ. Những công việc là thế mạnh của bạn sẽ đem đến cho bạn nhiều niềm vui khi thực hiện, trong khi lại tốn ít thời gian của bạn. Đừng làm những việc không thuộc về chuyên môn của bạn khi thời gian và nguồn lực là hữu hạn.

Hãy chú trọng vào kết quả công việc mà bạn thực hiện để xây dựng cho mình một nền tảng hiệu quả, chắc chắn và được đánh giá cao bởi sếp và đồng nghiệp. Đừng vội chạy theo số lượng mà hãy nhìn vào chính hiệu quả ấy để thể hiện năng lực thực sự. Cách này chính là yếu tố quan trọng nếu như bạn muốn thăng tiến sau này. Hãy để mọi người khâm phục bởi khả năng của bạn.

photo 1473445361085 b9a07f55608b

3. Kết hợp các hoạt động

Bạn dễ bị loay hoay, hoang mang với chính thời gian biểu của mình rằng quá kín lịch với công việc thì mình sẽ lấy đâu thời gian để đi chơi với gia đình, bạn bè... Thay vì cố sức cân bằng thời gian cho tất cả, hãy tìm các tận hưởng chúng theo cách kết hợp. Bạn có thể tận dụng các thời gian không tăng ca để rủ bạn bè tụ tập, cafe. Mỗi tháng có thể xin nghỉ 1 ngày để cùng cả nhà đi chơi.

Ngoài ra ở chính công ty bạn có thể tham gia các hoạt động thể thao, hoạt động đoàn thanh niên...

4. Chủ động và sáng suốt khi quản lý thời gian

Mạng xã hội, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp… và nhiều điều khác có thể làm mất thời gian quý báu của bạn. Hãy lên kế hoạch cho các hoạt động bạn cảm thấy cần thiết và kiên quyết hạn chế các tương tác không hữu ích, không đem lại năng lượng cho bạn. Ví dụ, mạng xã hội sẽ có thể chiếm nhiều thời gian của bạn, bạn không thu được nhiều các thông tin bổ ích thì hạn chế dùng. Bạn vẫn cần dùng để tương tác với bạn bè hoặc xả stress nhưng không nên quá 30'/ngày bởi ban ngày bạn đã đủ mệt với công việc rồi, bạn cần đi ngủ sớm thay vì thức quá muộn với những vấn đề k cần thiết.

5. Hãy chủ động học hỏi

Bạn thường nghĩ rằng việc học hỏi tiêu tốn nhiều thời gian của bạn. Tuy nhiên bạn vẫn có những lúc rảnh hoặc làm những công việc không quan trọng lắm. Hãy luôn tìm tòi những cách làm tiết kiệm thời gian.

Cố gắng học hỏi cấp trên hoặc đồng nghiệp tích cực bạn sẽ tự đúc rút cho mình rất nhiều cách làm việc hiệu quả. Bởi nhìn xem sếp bạn rõ ràng bận hơn bạn nhiều nhưng tại sao vẫn có thời gian nghỉ ngơi còn bạn thì làm mãi không hết việc?

photo 1459499362902 55a20553e082

6. Đừng quá lo lắng

Bạn không cần phải dằn vặt mình nếu không thể hoàn tất hết mọi điều mong muốn. Điều đó vẫn thường xuyên xảy ra. Quá cầu toàn sẽ khiến bạn sống trong sự lo lắng mà quên đi mất bản thân cũng cần nghỉ ngơi. Bạn không phải một cỗ máy. Hãy tạm gác các vấn đề công việc hay lo lắng khác để tận hưởng kỳ nghỉ của mình trọn vẹn nhé. Công việc vẫn có thể hoàn thành với thời gian hợp lý mà!

Chúc bạn vui vẻ!

 

Liên hệ VNNP EDU