Back To Top

Banner top

kinh nghiep phong vanBỏ túi những dạng câu hỏi phỏng vấn khi đi xin việc

Khi bạn đi xin việc bạn cần chuẩn bị rất kỹ các câu hỏi. Tuy nhiên hãy chú ý những dạng câu hỏi sau bạn nhé!

1. Câu hỏi dạng truyền thống

Bạn đừng coi thường phần câu hỏi này nhé. Mặc dù nghe có thể quá quen thuộc nhưng chính dạng câu hỏi này sẽ khiến bạn tạo được ấn tượng cho cuộc phỏng vấn đấy. Nó sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ.

– Giới thiệu về bản thân

Đây là câu hỏi để giúp nhà tuyển dụng nắm bắt được các thông tin về bạn cũng như đáng giá bạn có khả năng giao tiếp như thế nào.

– Điểm mạnh điểm yếu của bạn?

Đây là câu hỏi để bạn khẳng định được khả năng của mình, chứng minh bản thân bạn có thể làm được những gì.

– Tại sao bạn lựa chọn công việc này?

Có người tự chuẩn bị cho mình những màn mở đầu ấn tượng, có người lại trả lời theo dạng cung cấp thông tin…Vì thế năng lực của ứng viên có thể bộc lộ ngay từ những câu hỏi truyền thống này.

Hãy cố gắng chuẩn bị cho mình màn mở đầu thật ấn tượng nhất có thể nhé!

2. Câu hỏi tình huống

Ở phần này, nhà tuyển dụng có thể hỏi ứng viên về các tình huống đã diễn ra tại cơ quan cũ của họ để xem cách ứng viên xử trí thế nào. Ví dụ một tình huống bạn đã ứng xử thành công? Tình huống bạn không tán thành ý kiến của sếp? Cãi nhau với đồng nghiệp? …

Qua những câu hỏi như vậy, nhà tuyển dụng dễ dàng đánh giá được ứng viên có khả năng thích nghi với các mối quan hệ hay không, làm việc nhóm thế nào, khả năng kiểm soát hành vi của bản thân?…

3. Câu hỏi hành vi

Dạng câu hỏi này cho phép nhà tuyển dụng biết được các kinh nghiệm trước đây của ứng viên. Liệu những kinh nghiệm đó có giá trị với công ty mình hay không?

Đây là câu hỏi bạn cần khẳng định khả năng giải quyết tình huống và thái độ của bản thân.

4. Câu hỏi đuổi

Những câu hỏi đuổi thường là câu hỏi vặn lại câu trả lời của ứng viên. Đó là cách để nhà tuyển dụng biết được ứng viên nói thật hay nói dối. Nhà tuyển dụng sẽ không bị lầm tưởng về khả năng cũng như kinh nghiệm của người mình tuyển về.

Hãy thành thật với những gì bản thân mình có vì những nhà tuyển dụng họ có quá nhiều kinh nghiệm để biết được những điều bạn nói là thật hay không.

Chúc bạn thành công!

[xem thêm] Kinh nghiệm khi đi phỏng vấn

Liên hệ VNNP EDU