Back To Top

Banner top

img20190107142806291Cả tuần làm việc căng thẳng sẽ không tránh khỏi việc khiến bạn chán nản, không còn chút động lực nào để sáng tạo hay hoàn thành các công việc mà cấp trên giao. Hãy nhớ các cách tạo động lực sau:

1. Luôn giữ cân bằng

Đừng chỉ biết chăm chăm vào việc hoàn thành mục tiêu mà đôi khi bạn phải biết giãn ra để không bị căng thẳng quá. Hãy chú ý hơn đến các mối quan hệ khác xung quanh mình hoặc các công việc nho nhỏ khiến đầu óc thư giãn. Chăm chỉ làm việc là tốt nhưng vẫn cần phải biết cân bằng giữa cuộc sống và công việc.

Giữ cân bằng động lực làm việc là điều rất quan trọng. Nếu bạn tập trung quá nhiều vào một khía cạnh duy nhất của cuộc sống, sau một thời gian, bạn sẽ nhận thấy rằng các khía cạnh còn lại bắt đầu trở nên tồi tệ và có thể sẽ bị hất ra lề đường.

Sự mất cân bằng chắc chắn khiến bạn không thể hoàn thành được mục tiêu của mình mà ngược lại nó càng khiến gia tăng sự áp lực. Lâu dài bạn sẽ từ bỏ chính những mục tiêu của mình.

2. Không để bản thân mất phương hướng

Bạn cần yêu bản thân mình hơn. Đừng vội vàng lao vào công việc ngay sau khi thức dậy nó sẽ khiến bạn chả có tý động lực nào đâu. Thay vì đó hãy chọn 1 bộ trang phục đẹp, ăn sáng và thưởng thức chút cafe, đi làm đúng giờ. Bạn sẽ thấy có nhiều năng lượng hơn đấy.

Hãy dành ra 10 phút mỗi buổi sáng để lên kế hoạch các công việc sẽ làm: hướng tới những ngày kế tiếp, và nghĩ làm sao để sử dụng hiệu quả nhất thời gian.

3. Luôn tìm cảm hứng

Bạn có muốn sảng khoái trong từng phút giây của cuộc sống không? Môi trường chính là điều có khả năng thúc đẩy và duy trì động lực của bạn nhiều nhất. Vì vậy hãy tạo cho mình không gian giàu cảm hứng nhất có thể. Không gian đó có thể là ngay trong phòng, góc học tập hoặc làm việc của bạn.

1 bức tranh hoặc 1 câu slogan ở bàn làm việc, góc cánh tủ lạnh đủ khiến bạn có những cảm xúc tích cực cho một ngày mới.

Không chỉ vậy hãy hỏi han một chút với các đồng nghiệp của bạn để chia sẻ các cảm xúc, bạn sẽ tìm được ở họ nhiều cảm hứng làm việc đấy!

Bạn có thể tốn thêm một ít chi phí để chọn một chiếc bàn làm việc thích nhất, hoặc nếu mua vở, bút học bài, sổ công viêc… thì hãy lựa những cuốn sổ đẹp khiến bạn thích thú khi sử dụng.

photo 1449247613801 ab06418e2861

4. Luôn có mục tiêu cho mỗi ngày

Hãy có thói quen list ra các công việc cần làm trong ngày ra giấy note nhé. Điều này không chứng minh là trí nhớ bạn kém mà nó sẽ giúp bạn sắp xếp được công việc và không bỏ sót việc.

Luôn đặt ra các mục tiêu cho từng công việc, tự tạo áp lực để công việc đạt hiệu quả cao nhất. Nếu không có mục tiêu chắc chắn bạn sẽ bị mất phương hướng cũng như khiến bản thân bị rối tung lên bởi các công việc phát sinh. Thậm chí bạn còn không có thời gian ăn tối với gia đình nếu không có mục tiêu.

5. Chậm hơn người khác nhưng bạn không dừng lại

Đừng quá khắt khe với bản thân khi mục tiêu động lực sống không hoàn toàn theo lộ trình 100% kỳ vọng đặt ra. Bạn có thể trì hoãn, có thể một vài ngày mọi thứ không theo đúng kế hoạch, không có gì là to tát cả. Chỉ cần bạn vẫn giữ chứ không từ bỏ mục tiêu đó. Bạn không cần phải quá khẩn trương.

Bạn có thể chậm hơn người khác nhưng đừng từ bỏ. Cố gắng nỗ lực chắc chắn bạn sẽ đạt được kết quả mong muốn.

Chúc bạn thành công!

Liên hệ VNNP EDU