Back To Top

Banner top

cong thuc thanh congTheo bạn có công thức thành công trong cuộc sống này hay không?

Thì câu trả lời của tôi là có và không. Tức là chắc chắn là sẽ không thể nào có một công thức thành công một cách cụ cho từng cá nhân, cho từng lĩnh vực, bởi vì mỗi người chúng ta rất là khác nhau, mỗi người có một định hướng khác nhau, một mục tiêu khác nhau trong cuộc sống này.

 

 

 

 

 

Tuy nhiên cũng có một công thức thành công, nó mang tính tổng quát nhất và tôi đảm bảo với các bạn rằng những người thành công, thành đạt trong cuộc sống này họ đều áp dụng công thức này cho dù họ biết nó hay không biết nó.

Công thức thành công:

Niềm tin: Nó là yếu tố nền tảng và quyết định tất cả yếu tố còn lại và niềm tin không có đúng hay sai

VD: Có những bạn có mục tiêu và trong đầu họ không tin họ đạt được mục tiêu đó, thì cho dù họ có nỗ lực rất nhiều đi chăng nữa thì chính cái niềm tin bên trong họ đã giới hạn họ. Cho nên không cách nào họ đạt được mục tiêu đó hoặc nếu họ có đạt được thì cũng là do may mắn và sẽ không duy trì được thành công đó bền vững.

Lòng tự trọng: Bạn cần yêu thương bản thân của mình và tin tưởng vào bản thân của mình là mình là một người xứng đáng đạt được những thành công trong cuộc sống này.

Mục tiêu: Khi bạn nói đến mục tiêu thì bạn phải có những nguyên tắc đạt mục tiêu của mình và trong nhiều nguyên tắc mục tiêu thì có hai nguyên tắc mà theo tôi thấy là quan trọng nhất đó là:

Mục tiêu phải hấp dẫn, thử thách: Dám đặt ra cho mình những mục tiêu phải lớn một chút, hấp dẫn một chút. Khi mà bạn nhắm mắt lại và bạn hình dung bạn đạt được mục tiêu đó thì nó phải tạo ra cho bạn một cảm xúc thích thú, hưng phấn thì đó mới là mục tiêu tốt. Nếu như bạn đặt ra một mục tiêu quá nhỏ thì nó không có thú vị, không có thôi thúc, không tạo cho bản thân những động lực để mà bạn hành động.

Lý do muốn đạt mục tiêu: thường là khi gặp khó khăn bạn dễ từ bỏ, buông xuôi,…thì chính cái lý do nó là câu trả lời, là động lực, là quyết tâm của bạn để giúp cho bạn vượt qua tất cả khó khăn đó.

Phương pháp: Mỗi loại mục tiêu sẽ quyết định một phương pháp khác nhau trong hành động của bạn

Hành động: Trong công thức thành công chỉ có duy nhất một yếu tố đó chính là yếu tố hành động mới tạo ra kết quả, tất cả những yếu tố còn lại nó không tạo ra kết quả nó chỉ là yếu tố khởi đầu.

  • Khi nó đến hành động các bạn lưu ý hai điều đặc biệt quan trọng sau đây:
  • Bắt tay hành động ngay lập tức, ngay tức thì
  • Hành động theo kỷ luật để dần dần hình thành cho bản thân được những thói quen hành động
  • Thành công: Khi mà bạn bắt tay vào hành động thì bạn sẽ đạt được một kết quả nào đó.

Vậy câu hỏi đặt ra là cái kết quả đó bạn đạt được có phải là bạn đã đạt được mục tiêu của mình hay chưa?

Thì câu trả lời của tôi là tùy. Nếu như bạn nỗ lực rất là nhiều, rất là quyết tâm cộng thêm một chút yếu tố may mắn thì có thể đạt được mục tiêu của mình ngay lập tức thì khi đó tôi gọi đó là thành công. Tuy nhiên trong đa số trường hợp trong cuộc sống thì bạn thường sẽ không có đạt được mục tiêu của mình ngay lần hành động đầu tiên, thì khi đó tôi gọi đó là thất bại.

VNNP hy vọng rằng qua những thông tin trên sẽ giúp cho các bạn thành công!

Liên hệ VNNP EDU