Back To Top

Banner top

dnnKhi mới bắt đầu đi làm đừng chủ quan bởi bạn sẽ phải thích nghi với rất nhiều thứ ở một môi trường mới đấy. Hãy lưu ý 5 điều sau nhé!

1. Tâm lý và sức khỏe

Khi bắt đầu đi làm điều đầu tiên đó là bạn phải giữ cho mình một sức khỏe thật tốt bởi công việc áp lực cao cần có một thể lực khỏe cũng như cơ thể bạn bắt đầu phải thích nghi với môi trường mới, thời gian sinh hoạt mới.

Công ty nào cũng muốn tìm cho mình một nhân viên có thể chịu được áp lực công việc cao cho dù ở bất kỳ vị trí nào. Ứng viên sẽ tự đánh mất cơ hội và sẽ “bị loại ngay từ vòng gửi xe” nếu không có sự chuẩn bị tốt về vấn đề này. 

2. Bằng cấp không quyết định tất cả

Hãy nhớ nhà tuyển dụng quan tâm đến năng lực chuyên môn và khả năng của bạn chứ không phải tấm bằng hay bảng điểm của bạn. Bằng khá, giỏi chỉ là một lợi thế của bạn so với các ứng viên khác thôi. Trong những ngày đầu đi làm hãy cố gắng thể hiện được khả năng trong chuyên môn công việc của mình. 

3. Cần có tầm nhìn chiến lược

Ban đầu chắc chắn bạn chưa được giao các công việc đúng chuyên ngành như trong tưởng tượng đâu. Chắc chắn bạn sẽ phải làm đến 90% công việc trái ngành nhưng đừng vội bỏ cuộc hay ấm ức. Tuy trái ngành nhưng kinh nghiệm học được trong quá trình này giúp ích rất nhiều khi được “đá trên sân nhà”. Đồng thời, một phần nhỏ lý giải thắc mắc cho câu hỏi: “Mới ra trường thì kinh nghiệm lấy đâu ra?”. 

Sau này bạn có thể tích lũy được vô cùng nhiều kinh nghiệm ở đa lĩnh vực và dễ dàng ghi vào hồ sơ kinh nghiệm ở lĩnh vực nào.

photo 1496902526517 c0f2cb8fdb6a

4. Vị trí làm việc

Phấn đấu và nỗ lực để có một vị trí chính là chiến lược lâu dài của mỗi người. Đừng mơ tưởng bạn sẽ được giao ngay 1 vị trí "ngon lành" khi mới đi làm. Bạn cần phải chứng minh được năng lực, thể hiện được khả năng, kỹ năng và từ đó mới được cất nhắc. Nhưng đừng chỉ cố gắng trong một thời gian ngắn mà cần cả một quá trình phấn đấu, trải qua nhiều vấn đề thì mới có thể đạt được vị trí mình mong muốn.

Mọi việc đều có quy luật và một tương lai vững chắc luôn đồng hành với mồ hôi, công sức bỏ ra. 

5. Mức thu nhập

Tính ổn định trong công việc, sự chán nản của những người mới đi làm có phần do yếu tố này quyết định. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng mới vào làm thì thu nhập của bạn là cho công sức thử việc, đào tạo lại để phù hợp với thực tế. Một số người chấp nhận làm không lương chỉ để góp nhặt kinh nghiệm và chờ cơ hội. 

Lương của bạn sẽ tăng dần với sự cống hiến, năng lực thực sự mà bạn bỏ ra nên hãy cố gắng hết sức nhé

Chúc bạn thành công!

Liên hệ VNNP EDU