Back To Top

Banner top

photo 1522202176988 66273c2fd55fNhững ngày đầu mới đi làm bạn sẽ hoang mang không biết sẽ thể hiện như thế nào, giao tiếp với ai, có bị sai vặt hay bắt nạt không... Hãy chú ý các lưu ý sau nhé!

1. Chấp nhận những thử thách mới

Đừng ngại thử sức với nhiệm vụ công việc mà ít nhân viên nào dám đảm nhận. Những khó khăn, trở ngại có thể lại chính là một cơ hội dành cho bạn để ghi điểm trong mắt lãnh đạo. Tuy nhiên khi nhận công việc hãy cân nhắc bản thân có thể làm được không, có ai hỗ trợ được mình không bởi nếu chỉ vì thể hiện mà không hoàn thành được công việc thì bạn sẽ bị khiển trách. Đừng làm ảnh hưởng đến bản thân chỉ vì sỹ diện và muốn lấy lòng sếp nhé!

2. Tạo dựng hình ảnh tích cực

Bạn là người có năng lực thực sự, có trách nhiệm, luôn hoàn thành tốt mọi công việc được giao. Tuy nhiên đôi khi bạn có thể không nhận được sự đãi ngộ xứng đáng với kết quả công việc nếu không biết cách tự tạo dựng hình ảnh bản thân trước sếp và đồng nghiệp. Hãy để mọi người thấy điều đó và hiểu rằng bạn là sự lựa chọn đúng đắn của công ty. Kiên nhẫn, lắng nghe và tích cực là 3 cụm từ mà bạn cần ghi nhớ trong trường hợp như vậy. Do đó đừng quá nóng vội mà hãy tích cực trong mọi trường hợp.

photo 1520333789090 1afc82db536a

3. Nhiệt tình giúp đỡ mọi người

Nếu bạn cứ ngồi im một chỗ, cả ngày cắm mặt vào máy tính thì đừng trách tại sao chẳng thấy ai hỏi han, quan tâm gì đến mình. Hãy làm tốt công việc của mình nhưng cũng đừng quên nên giúp đỡ người khác trong năng lực của bản thân mình bạn nhé.

4. Chịu khó học hỏi

Cần chú ý quan sát và chăm học hỏi những điều mà bạn chưa được học. Học hỏi để tiến bộ chẳng ai cười bạn cả nhưng giấu yếu kém sẽ bị chê trách đấy. Vậy nên đừng ngại ngần đưa ra lời trợ giúp, đề cao tinh thần học hỏi kinh nghiệm chuyên môn từ các anh chị đi trước và tiếp tục trau dồi thêm kiến thức từ sách vở. Những điều tưởng chừng như nhỏ nhặt nhất không chừng sẽ có ích cho cho sự nghiệp của bạn đấy.

5. Nói ít đi và hành động nhiều hơn

Thay vì kể lể hay nói quá nhiều thì hãy chứng minh cho mọi người thấy bằng hành động của bạn. Chính hành động và kết quả là những minh chứng tốt nhất cho những gì bạn nói. Bởi lẽ dù bạn có làm gì đi nữa thì kết quả công việc mới chính là sự minh chứng tốt nhất cho mọi người thấy được khả năng của bạn. Hãy luôn để kiến thức và năng lực thực sự của bạn lên tiếng thay vì những lời ba hoa, nói nhiều hơn làm. Điều này giúp bạn tạo dựng được lòng tin nơi mọi người.

photo 1448932223592 d1fc686e76ea

6. Đừng tỏ ra quá thân mật

Mỗi người có một khoảng trời riêng hay những sự riêng tư. Nên tôn trọng điều đó. Bạn chỉ cần hòa nhập với những hoạt động tập thể thôi, còn lại hãy chú ý vào việc hoàn thành công việc của mình hơn nhé!

Chúc bạn thành công!

Liên hệ VNNP EDU