Back To Top

Banner top

6 co hoi vang cho nhan vien le tanVới thị trường ngày càng khốc liệt, bộ phận quan hệ khách hàng - lễ tân làm việc chuyên nghiệp là một trong những điều then chốt để các doanh nghiệp tồn tại và phát triển. Nên hiện nay nhiều doanh nghiệp đã ý thức được tầm quan trọng của nhân viên lễ tân và đưa ra các quy tắc chuẩn khi tuyển dụng nhân viên lễ tân. Vì thế, cơ hội nghề nghiệp và phát triển bản thân đối với nghề lễ tân khá tiềm năng và rộng mở nếu các bạn yêu thích và quan tâm học hỏi, trau dồi nghề nghiệp.

Trên thực tế nhiều doanh nghiệp đã ý thức được tầm quan trọng của lễ tân, đã đưa ra các quy tắc chuẩn khi tuyển dụng nhân viên lễ tân và mở các khóa học đào tạo kĩ năng cần có cho các nhân viên làm nhiệm vụ này. Nghiệp vụ lễ tân nằm trong nhiều ngành nghề khác nhau: từ trường học, bệnh viện, công ty, văn phòng luật sư cho đến các văn phòng công ty. Nhân viên lễ tân được xem là hình ảnh đại diện cho bộ mặt của doanh nghiệp, là người tiếp thị văn hóa, hình ảnh của tổ chức đến các cá nhân, tổ chức có nhu cầu quan tâm, hợp tác.

Yêu cầu để đáp ứng vị trí lễ tân?

Hiểu rõ về nhiệm vụ của vị trí này

Nhiệm vụ của công việc này là chào hỏi, đặt phòng, hủy lịch đặt và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng...
Khi bạn hiểu tường tận công việc của mình, bạn tự tin vào khả năng giao tiếp, biết cần làm gì trong những tình huống nào và có thái độ làm việc tích cực, bạn sẽ hoàn thành tốt và thành công trong công việc lễ tân.

Lịch làm việc linh hoạt

Bạn có thể sẽ phải đổi ca làm liên tục như ca ngày, ca đêm và thậm chí làm cả cuối tuần vì thế cần chuẩn bị tinh thần cũng như sắp xếp thời gian để làm việc theo kế hoạch đã đề ra.

Nền giáo dục tốt

Tối thiểu là bạn phải tốt nghiệp trung học, ngoài ra thì còn cần có một số các kĩ năng khác như: 
Bằng tiếng Anh và tham gia vài lớp giao tiếp sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp với khách trong và ngoài nước.
Bằng cấp hay chứng chỉ về tài chính, kế toán để có thể giải quyết nhanh các vấn đề về tiền bạc.
Các khóa học về nhà hàng, công ty cũng giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc nâng cao nghiệp vụ, chuyên môn.

Có được kinh nghiệm từ các công việc văn phòng hay tiếp tân

Làm tiếp tân hoặc trợ lí tiếp tân ở những trung tâm hay những nơi tương tự sẽ giúp bạn tích lũy những kinh nghiệm quý báu cho khi trở thành một tiếp tân công ty thực sự
Nói chuyện và học hỏi kinh nghiệm từ các nhân viên đi trước cũng là một ý hay để có thêm kiến thức thực tế về công việc này.

Nâng cao kĩ năng dịch vụ khách hàng

Kĩ năng dịch vụ khách hàng chính là thái độ niềm nở, vui vẻ, cách cư xử khéo léo và khả năng ứng biến trong mọi tình huống khi gặp gỡ và giải đáp thắc mắc cho khách hàng.

Có những kiến thức cơ bản về tin học, công nghệ

Bạn cần có những kiến thức cơ bản về tin học văn phòng như Word, Excel, Outlook, Access vì nhiều công ty hiện đại quản lí và đặt phòng hoàn toàn trên máy tính.

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ

Trong bộ gồ sơ phải phản ánh được trình độ và kinh nghiệm của bạn khi ứng tuyển vào vị trí tiếp tân.

Tìm cơ hội việc làm

Bạn có thể tìm cơ hội việc làm trên các trang web tìm việc hoặc ghé thăm website của các công ty.
Để ứng tuyển vào vị trí một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp không hề đơn giản, vì vậy bạn đừng xem thường vị trí này, bạn đừng quên dành thời gian tìm hiểu, học tập để đạt được cơ hội mong muốn nhé!

Liên hệ VNNP EDU