Back To Top

Banner top

ky nang ban hang thanh cong

Mọi công ty nếu muốn hoạt động hiệu quả, phát triển lâu dài hoặc mở rộng quy mô hoạt động đều cần có nguồn tài chính ổn định và nhân viên bán hàng chính là người đem lại nguồn tài chính ổn định đó cho công ty tồn tại. Bởi họ là cầu nối quan trọng giữa nhà cung cấp – người tiêu dùng .Vì vậy, đội ngũ bán hàng trong mỗi doanh nghiệp luôn được xem là nguồn tài sản vô cùng quý giá và luôn được doanh nghiệp chú trọng.

Với những lời khuyên, những kỹ năng bán hàng thiết thực dưới đây hy vọng giúp các bạn có thể vận dụng tốt vào công việc bán hàng cũng như vươn đến những nấc thang thành công khác trong sự nghiệp kinh doanh của bạn.

Bán hàng là gì?

Bán hàng là một quá trình trong đó người bán tìm hiểu, khám phá, gợi tạo và đáp ứng nhu cầu của người mua, để cả hai bên nhận được quyền lợi thỏa đáng. 

Kỹ năng giao tiếp và đàm phán thương lượng

Những kỹ năng về giao tiếp,kỹ năng đàm phán, xử lý tình huống là những yếu tố không thể thiếu của một nhân viên sales giỏi. Bằng khả năng giao tiếp, thuyết phục và đàm phán của mình, bạn có thể tạo dựng nên các mối quan hệ tốt với những khách hàng tiềm năng hay các đối tác kinh doanh, các đại lý kinh doanh… Khả năng giao tiếp này được thể hiện ở việc bạn không “lôi kéo” hay “ép buộc” khách hàng mua sản phẩm của mình mà đơn giản là giúp khách hàng tìm ra giải pháp để giải quyết những vấn đề của chính họ.

Kiến thức về sản phẩm

Đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp ngoài kỹ năng giao tiếp tốt còn đòi hỏi sự am hiểu kiến thức về các sản phẩm, dịch vụ, về công ty, khách hàng và đối thủ cạnh tranh. Cần phải thể hiện sự tự tin khi giao tiếp với khách hàng khi giới thiệu về sản phẩm một cách hấp dẫn, cô đọng và rõ ràng. Tránh tình trạng khiến cho khách hàng băn khoăn không biết có nên tin tưởng và quyết định mua sản phẩm đó hay không? Hiểu biết sâu sắc về sản phẩm sẽ giúp bạn củng cố sự tự tin đó vì chỉ khi bạn hiểu bạn đang bán cái gì thi bạn mới bán được nó.

Thái độ làm việc

Bạn hãy nhớ kiến thức, kỹ năng bạn đều có thể học hỏi, được đào tạo, huấn luyện, duy chỉ có thái độ là do chính bạn quyết định và nụ cười cởi mở, tươi cười, vẻ bề ngoài gọn gàng, lịch sự là yếu tố quyết định để lấy được thiện cảm và sự quan tâm của khách hàng, giúp bạn kéo khách hàng về phía mình. Hãy luôn luôn tôn trọng khách hàng, đối xử với khách hàng bằng sự chân thành với phong thái phục vụ chuyên nghiệp nhất có thể

Gợi mở nhu cầu khách hàng 

Với mỗi người luôn có rất nhiều các nhu cầu khác nhau trong cuộc sống như mua sắm, vui chơi, đầu tư,…Vậy là nhân viên bán hàng giỏi bạn không chỉ dừng lại ở việc bán đúng sản phẩm theo nhu cầu hiện tại của khách hàng, mà bạn còn cần phải khéo léo, suy đoán gợi mở thêm những nhu cầu tiềm ẩn khác của họ, để hướng họ sử dụng thêm các sản phẩm của công ty.

Biến áp lực doanh số thành động lực

Nhắc đến nhân viên sales điều đầu tiên được nghĩ đến là yếu tố doanh số, áp lực từ khách hàng…Trên thực tế để đánh giá một nhân viên sales người ta thường sử dụng kết quả kinh doanh mà họ đạt được. Do đó với mỗi nhân viên sales phải có khả năng chịu đựng áp lực cao và tinh thần thép để vượt qua những thách thức đó.

Chúc các bạn có một sự nghiệp kinh doanh tỏa sáng trong lĩnh vực bán hàng!

Liên hệ VNNP EDU